Trang chủ»Tin tức»Tin tức về bệnh tiểu đường»Những dấu hiệu nhận biết mắc bệnh tiểu đường

Những dấu hiệu nhận biết mắc bệnh tiểu đường

Cập nhật :10/26/2015 17:14


Tiểu đường hay còn gọi là đái tháo đường là căn bệnh rối loạn chuyển hóa nội tiết do thiếu hụt  dẫn đến lượng đường trong máu tăng cao. Hiện nay đây là chứng bệnh mãn tính nguy hiểm đang có chiều hướng gia tăng trên toàn thế giới.
Dưới đây là những dấu hiệu mắc bệnh tiểu đường mà chúng ta nên biết để phòng tránh bệnh hiệu quả.

Uống nhiều nước do khát nước:
Do người mắc bệnh tiểu đường có mức đường huyết cao nên lấy nước từ các tế bào pha loãng đường có trong máu làm các tế bào trong cơ thể thiếu nước. Dẫn đến kích thích tế bào não ra lệnh cho cơ thể bù nước, nên người bệnh tiểu đường uống rất nhiều nước.

Mệt mỏi:
Bênh nhân không thể sử dụng glucose trong thức ăn nên phải tạo ra năng lượng từ các mô mỡ. Điều này dẫn tới việc thiếu hụt năng lượng và khiến cơ thể thường xuyên mệt mỏi.


Ăn nhiều hơn:
Isulin có khả năng kích thích cảm giác đói. Việc không thể chuyển hóa isulin, làm hoocmon này tăng cao khiến cơ thể thường xuyên cảm thấy đói. Ăn nhiều hơn bình thường là một trong những dấu hiệu mắc bệnh tiểu đường.

Sụt cân nhanh chóng
Phần lớn người bệnh tiểu đường thường bị sút cân nhanh chóng. Do lượng đường trong cơ thể bị thải qua đường nước tiểu, khiến cơ thể bị mất đường nhanh chóng. Đồng thời cơ thể bệnh nhân không thể xử lí được calori nên dù ăn nhiều hơn vẫn không cung cấp đủ năng lượng. 

Vết thương lâu lành
Biến chứng của người mắc bệnh tiểu đường là thường lành vết thường rất chậm. Do nồng độ đường cao trong máu ngăn chặn sự hoạt động của bạch cầu, khiến chúng không thể ngăn ngừa vi trùng, dịệt sạch tế bào chết. Bên cạnh đó, tình trạng bệnh kéo dài sẽ ảnh hưởng đến thành mạch máu, cản trở các tế bào máu có chứa oxy và chất dinh dưỡng. Điều này dẫn tới hậu quả vết thương lâu lành và cũng dễ bị nhiễm trùng hơn.

Dễ bị nhiễm trùng
Glucose trong mô đã giúp vi khuẩn phát triển nhanh chóng, gây ra một số chứng nhiễm trùng: nhiễm nấm sinh dục, nhiễm trùng đường nhiều, nhiễm trùng da. Đồng thời còn do bạch cầu trong cơ thể bị nồng độ đường ngăn hoạt động, cơ thể dễ bị  vi trùng vi khuẩn tấn công hơn.

Mắt mờ
Mắt mờ là dấu hiện khi lượng đường huyết trong cơ thể tăng cao. Khi cảm thấy mắt mờ xuất hiện cùng với các triệu chứng trên cần đến các cơ sở y tế kiểm tra sức khỏe.
dấu-hiệu-mắc-bệnh-tiểu-đường

Tâm lý thay đổi
Đặc trưng tâm lý của người bệnh tiểu đường là thường xuyên lo lắng, dễ cáu gắt. mất tập trung, ngủ không ngon. 

Nguồn :Tổng hợp

Các tin khác

  Bình luận

  Họ tên:
  Nội dung:

  Chia sẻ sản phẩm với bạn bè

  Thế giới dinh dưỡng
  Herbalifeline - Hỗn hợp dầu cá hỗ trợ tim mạch Omega 3 6 9
  Hỗn hợp thực phẩm dinh dưỡng Vitamin Herbalife F2
  Herbal tea concentrate - Trà thảo mộc cô đặc giảm cân Herbalife
  Bộ 4 Herbalife giảm cân nâng cao (F1, F2, PP + Trà)
  Sữa giảm cân Herbalife Healthy Meal F1 - bữa ăn lành mạnh
  Bộ ba thực phẩm chức năng giảm cân Herbalife cơ bản