Trang chủ»Tin tức»Tư vấn về bệnh tim mạch»Đột phá của nobel y học về bệnh tim mạch

Đột phá của nobel y học về bệnh tim mạch

Cập nhật :10/01/2014 09:51

Đột phá của nobel  y học của Tiến sĩ Louis Ignarro ( người Mỹ) là một trong các bước đột phá nổi tiếng nhất của giới y học hiện đại trong vấn đề sự quan trọng của NO ( (nitric oxide) đối với sức khỏe con người.

Giới y khoa đánh giá rất cao nghiên cứu y học này, đây thực sự là một cuộc cách mạng trong việc cải thiện sức khỏe con người bởi sự kỳ diệu của phân tử bé nhỏ NO là hoàn toàn có thật. NO là phân tử đóng vai trò then chốt trong việc cải thiện tình trạng sức khỏe tim mạch.Nhờ công trình nghiên cứu này mà Tiến sĩ Louis Ignarro không chỉ đạt giải Nobel về y học năm 1998 mà Tiến sĩ Louis Ignarr còn nhận được giải thưởng cao quý của hiệp hội tim mạch Hoa Kỳ vì những đóng góp to lớn của NO - "distinguished award scientist”  đối với sức khỏe tim mạch con người trên toàn thế giới.

NO là chất gì?


Nitric oxide (NO) là chất hóa học, 1 phân tử, hoặc có thể gọi là hormone, một chất khí mà truyền tín hiệu trong cơ thể có chức năng đặc biệt đối với hệ thống tim mạch.  Tín hiệu truyền dẫn bởi một loại khí được sản xuất bởi một tế bào, thấm qua màng và điều chỉnh chức năng của tế bào khác đại diện cho một nguyên tắc hoàn toàn mới cho tín hiệu trong hệ thống sinh học.

TNO là một phân tử tín hiệu có tầm quan trọng chủ chốt cho hệ thống tim mạch và nó cũng đã được tìm thấy để phát huy một loạt các chức năng khác như: làm giảm nồng độ cholesterol có hại, chống xơ vữa động mạch.

Nếu cơ thể bạn bị thiếu NO hoặc bạn không cung cấp đủ NO thì chắc chắn một loạt các căn bệnh khác nhau như: bệnh tim mạch, cao huyết áp...  

Vai trò của NO là gì?


Nitric oxide bảo vệ tim, kích thích não, diệt vi khuẩn

NO là một phân tử cực nhỏ và không ổn định, nó được chuyển thành nitrat và nitrit trong vòng 10 giây. NO hoạt động như một phân tử tín hiệu trong hệ thần kinh, như một vũ khí chống lại nhiễm trùng, đặc biệt như một người gác cổng trong việc điều hòa huyết áp.
NO hoạt động để bảo vệ tim, kích thích não thông qua quá trình hoạt động như sau:

- Khi NO được sản xuất bởi các lớp tế bào trong cùng của động mạch, lớp nội mạc, nó nhanh chóng lây lan qua màng tế bào để các tế bào cơ tiềm ẩn. NO sẽ làm giãn nở động mạch. Bằng cách này, NO sẽ ngăn ngừa sự hình thành huyết khối.

- Khi NO được hình thành trong các tế bào thần kinh, nó lây lan nhanh chóng trong tất cả các hướng, kích hoạt các tế bào trong vùng lân cận. Điều này có thể điều chỉnh nhiều chức năng, từ hành vi cho đến suy nghĩ

- Khi NO được sản xuất trong các tế bào máu trắng (như các đại thực bào), số lượng lớn đạt được và ngăn chặn sự độc hại của vi khuẩn xâm nhập và ký sinh trùng.

Tầm quan trọng của NO trong tương lai

- Đối với tim: Trong xơ vữa động mạch, lớp nội mạc có khả năng giảm sản xuất NO. Tuy nhiên, không có thể được cung cấp bằng cách xử lý với nitroglycerin. Những nỗ lực lớn trong nghiên cứu thuốc hiện nay là nhằm mục đích tạo ra các loại thuốc tim mạch từ NO giúp NO cải thiện tốt hơn sức khỏe của tim.

- Sốc: nhiễm trùng do vi khuẩn có thể dẫn đến nhiễm trùng huyết và sốc tuần hoàn. Các tế bào máu trắng phản ứng với các sản phẩm của vi khuẩn bằng cách giải phóng một lượng lớn NO đó làm giãn các mạch máu. Huyết áp giảm và bệnh nhân có thể bị bất tỉnh. Trong tình huống này, các thuốc ức chế tổng hợp NO có thể hữu ích trong điều trị chăm sóc đặc biệt.

- Phổi: bệnh nhân chăm sóc chuyên sâu có thể được điều trị bằng cách hít khí NO. Điều này đã cung cấp kết quả tốt và thậm chí cứu sống, đặc biệt là bệnh phổi của trẻ em. Tuy nhiên, liều lượng là rất quan trọng vì khí có thể gây độc ở nồng độ cao.

- Đối với bệnh ung thư: các tế bào máu trắng sử dụng NO không chỉ để tiêu diệt tác nhân gây bệnh như vi khuẩn, nấm và ký sinh trùng, mà còn để bảo vệ bệnh nhân chống lại các khối u. Các nhà khoa học đang thử nghiệm, liệu NO có thể được sử dụng để ngăn chặn sự phát triển của các khối u từ khí này có thể gây ra cái chết tế bào, quá trình apoptosis.

- Đối với chứng bất lực: NO có thể hỗ trợ điều trị chứng cương cứng của dương vật bằng cách làm giãn nở các mạch máu đến các cơ quan cương dương. Những kiến thức này đã dẫn đến sự phát triển của các loại thuốc mới chống lại bất lực từ NO.

- Chẩn đoán phân tích: bệnh viêm có thể được chẩn đoán bằng cách phân tích sản xuất NO từ ví dụ như phổi và ruột. Điều này được sử dụng để chẩn đoán bệnh hen suyễn, viêm đại tràng, và các bệnh khác

Như vậy, NO đóng vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe và nhận thức của chúng ta. Nó thậm chí có thể quan trọng cho bộ nhớ của chúng ta.

Làm gì để NO tăng cường sức khỏe tim mạch?

Bạn đang gặp phải các vấn đề như: cao huyết áp, gặp phải các cơn đau tim, đột quỵ não... Tăng cường NO sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề này.

Nghiên cứu về NO của Louis Ignarro khuyến khích mọi người nên thực hiện các chế độ sống dưới đây:

- Thực hiện bổ sung các chất có tác dụng bảo vệ và tổng hợp Nitric Oxide như: L- Arginine, vitamin C, vitamin E, acid folic, acid lipoic.

- Việc sử dụng và uống các chất Omega-3 từ thực phẩm chức năng Herbalifline cũng giúp tăng Nitric Oxide đặc biệt hiệu quả.

Herbalifeline - Hỗn hợp dầu cá hỗ trợ tim mạch Omega 3 6 9
Herbalifeline hỗ trợ tim mạch

- Vận động: để bổ sung NO, bạn nên vận động các phương pháp để tăng cường NO, giảm nguy cơ xơ vữa động mạch như: đi bộ, chạy bộ, quần vợt, tập Yoga, nhảy dây, khiêu vũ....Ngoài ra, bạn cũng nên bỏ thuốc lá, rượu bia giúp bổ sung NO nhanh chóng hơn.

Hãy liên hệ với chúng tôi để biết các thông tin về bệnh tim mạch và các dòng sản phẩm herbalife hỗ trợ tim mạch tại hotline tư vấn miễn phí:  0965.69.63.64 - (04) 66 849 833 ( HN) hoặc 0903 235 457 ( TP HCM).

Nguồn :Tổng hợp

Các tin khác

  Bình luận

  Họ tên:
  Nội dung:

  Chia sẻ sản phẩm với bạn bè

  Thế giới dinh dưỡng
  Bộ ba thực phẩm chức năng giảm cân Herbalife cơ bản
  Lô hội thảo mộc cô đặc Herbalife Aloe Concentrate
  Sữa giảm cân Herbalife Healthy Meal F1 - bữa ăn lành mạnh
  Bộ 4 Herbalife giảm cân nâng cao (F1, F2, PP + Trà)
  Hỗn hợp thực phẩm dinh dưỡng Vitamin Herbalife F2
  Thực phẩm ăn kiêng - Bột Protein Herbalife F3
  Collagen thủy phân Herbalife beauty powder drink
  Bộ 4 herbalife tăng cân nhanh nâng cao( F1, F2, PP+ lô hội)
  Canxi Herbalife Xtra Cal - Thực phẩm hỗ trợ xương khớp