7 dấu hiệu cảnh báo mất cân bằng nội tiết tố ở chị em?

Người viết Nhữ Thị Luân Số lượt xem 635
Giám sát nội dung Nhữ Thị Luân Cập nhật nội dung 23/04/2022

Bạn thường lo lắng trước triệu chứng mất cân bằng nội tiết tố ở giai đoạn tiền mãn kinh. Tapdoanherbalife.com sẽ tư vấn cho bạn 7 dấu hiệu cảnh báo mất cân bằng nội tiết tố ở chị em mà các bạn nên biết.

1. Mắc các bệnh phụ khoa

Nếu bạn gặp phải các vấn đề về phụ khoa như: kinh nguyệt không đều, đau bụng kinh, nguyệt san thất thường, núi đôi sưng tấy… Đây chính là các biểu hiện có thể khẳng định chắc chắn bạn bị rối loạn nội tiết tố và bạn cần có biện pháp khắc phục cân bằng.
 
2. Núi đôi
 
Bạn cũng nên thường xuyên kiểm tra núi đôi. Nếu bạn cảm thấy đau và khó chịu mỗi khi mặc áo ngực chật thì nó cũng có thể là nguyên nhân chủ yếu là do rối loạn mất cân bằng nội tiết tố ở chị em. rất dễ gây ra triệu chứng tăng sản tuyến vú và bệnh ung thư vú.
 
3. Thường xuyên cáu giận

Bạn hay cáu giân khi stress công việc –  herbalife

 
Khi phụ nữ sắp mãn kinh  hay rối loạn nội tiết tố nữ thường hay cáu giận, mất bình tĩnh, tâm lý thay đổi, đổ mồ hôi nhiều… có thể là do suy giảm chức năng nội tiết nữ gây ra.

4. Vô sinh
 
Nếu trường hợp bạn đã kết hôn nhiều năm, đời sống tình dục bình thường nhưng không thể mang thai cũng chính là biểu hiện của rối loạn nội tiết tố ở nữ giới. Bởi rối loạn nội tiết tố dẫn đến các tổn thương nội mạc tử cung, phản ứng của kích thích tố nữ không còn nhạy cảm, ảnh hưởng tới sự điều tiết khiến bạn khó thụ thai hơn

5. Da xấu đi
 
Nếu bạn cảm thấy trên mặt thay đổi đột nhiên xuất hiện nhiều đốm đen, sắc mặt trở nên tối hơn dù đã trang điểm kỹ càng. Thực ra đây không chỉ đơn thuần là vấn đề về da, mà cũng là do những nhân tố bên ngoài gây ra. Đó là khi các yếu tố bên ngoài kích thích cơ thể khiến cho nội tiết không ổn định.
 
6. Béo phì
 
Nếu như trọng lượng cơ thể bạn tăng đột ngột mà không có nguyên nhân rõ ràng thì đó có thể là một dấu hiệu cảnh báo vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. Chính vì thế, khi cơ thể tăng cân báo động bạn cũng nên chú ý.
 
7. Lông phát triển

 
Khi hệ thống nội tiết của cơ thể sẽ đồng thời sản xuất và giải phóng androgen và estrogen. Sự khác biệt nằm ở chỗ androgen ở nam giới nhiều hơn còn nữ giới ít hơn, như vậy mới có thể tạo ra đặc trưng riêng ở mỗi phái. Nhưng khi rối loạn nội tiết, phụ nữ tiết ra androgen quá nhiều có thể sẽ khiến lông phát triển nhiều hơn.

Với những chia sẻ trên hi vọng các bạn sẽ có thêm kiến thức để điều chỉnh cân bằng nội tiết tố và vui sống mỗi ngày.

Nguồn :Tổng hợp

TOP