8 dấu hiệu rối loạn nội tiết nữ ở chị em?

Người viết Nhữ Thị Luân Số lượt xem 644
Giám sát nội dung Nhữ Thị Luân Cập nhật nội dung 23/04/2022

Rối loạn nội tiết tố nữ là căn bệnh rất hay gặp ở các chị em phụ nữ khi đến tuổi trung niên không những ảnh hưởng cho sức khỏe mà còn khiến bạn mất tự tin trong cuộc sống. Dưới đây là 8 dấu hiệu rối loạn nội tiết tố nữ ở chị em bạn có thể tham khảo để phát hiện kịp thời và phòng chống hiệu quả

1. Mắc các bệnh phụ khoa
 
Mắc các bệnh phụ khoa như: kinh nguyệt không đều, núi đôi sưng tấy, đau bụng kinh… Đây cũng là các dấu hiệu liên quan tới mất cân bằng nội tiết tố.
 
2. Núi đôi
 

Bạn nên chú ý đến “núi đôi” của bạn, bởi đây cũng là guyên nhân chủ yếu do rối loạn nội tiết. Vai trò quan trọng hơn của “núi đôi” là tiết ra estrogen. Vì vậy, nếu nội tiết tố mất cân bằng, rối loạn càng tăng, càng dễ gây ra triệu chứng tăng sản tuyến vú và bệnh ung thư vú. Nếu có dấu hiệu bất thường bạn nên đi khám và được tư vấn của bác sĩ để phòng chống các bệnh nguy hiểm như: ung thư vú, viêm vú…

3. Thường xuyên cáu giận

 
Mỗi khi đến thời khi kinh nguyệt bạn thường xuyến cáu giận và mệt mỏi. Đây cũng chính là do suy giảm chức năng nội tiết nữ gây ra.

Cáu giận do suy giảm nội tiết tố

Cáu giận do suy giảm nội tiết tố

4. Vô sinh
 
Nếu bạn đã kết hôn nhiều năm, đời sống tình dục bình thường nhưng không thể mang thai, các bác sỹ sẽ khuyến cáo bạn nên điều chỉnh nội tiết. Bởi rối loạn nội tiết khiến cho hoạt động điều tiết nội tiết của vỏ não không linh hoạt hoặc tổn thương nội mạc tử cung, phản ứng của kích thích tố nữ không còn nhạy cảm, ảnh hưởng tới sự điều tiết của nội tiết khiến bạn vô sinh và không có khả năng thụ thai

5. Da xấu đi

 
Nội tiết không ổn định cũng là lý do khiến da bạn trở nên xấu xí và xuất hiện các tàn nhang, mụn khiến bạn mất tự tin.
 
6. Béo phì
 

Nếu như trọng lượng cơ thể bạn tăng đột ngột mà không có nguyên nhân rõ ràng thì đó có thể là một dấu hiệu cảnh báo vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. Đôi khi một sự mất cân bằng nội tiết tố cũng là nguyên nhân khiến bạn bị tăng cân không giải thích được.
 
7. Tóc bạc, lão hóa sớm
 
Nếu bạn thấy tóc ngày càng bạc đi đây cũng chính là một vấn đề liên quan đến nội tiết. Ngoài ra, rối loạn nội tiết đặc biệt là sự giảm hormone sinh dục cũng là nguyên nhân chính khiến lão hóa sớm.
 
8. Lông phát triển
 

Cho dù là đàn ông hay phụ nữ, hệ thống nội tiết của cơ thể sẽ đồng thời sản xuất và giải phóng androgen và estrogen. Sự khác biệt nằm ở chỗ androgen ở nam giới nhiều hơn còn nữ giới ít hơn, như vậy mới có thể tạo ra đặc trưng riêng ở mỗi phái. Nhưng khi rối loạn nội tiết, phụ nữ tiết ra androgen quá nhiều có thể sẽ khiến lông phát triển nhiều hơn.

Với những chia sẻ dấu hiệu của bệnh rối loạn nội tiết tố nữ hi vọng các bạn nữ sẽ có biện pháp phòng chống hiệu quả nhất để luôn tự tin, rạng rỡ trong cuộc sống và công việc.

Mọi thông tin chi tiết, bạn vui lòng liên hệ qua địa chỉ:

Website:tapdoanherbalife.com

Nguồn :Tổng hợp

TOP