Bánh mì và những tác hại không ngờ tới

Người viết Nhữ Thị Luân Số lượt xem 643
Giám sát nội dung Nhữ Thị Luân Cập nhật nội dung 23/04/2022

Bánh mì là một món ăn rất phổ biến tại Việt Nam. Người người ăn bánh mì, nhà nhà ăn bánh mì mà không biết đến những tác hại của nó với sức khỏe chính mình.


Bánh mỳ – món ăn hàng ngày nhiều chất dinh dưỡng nhưng tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây bệnh( ảnh minh họa)

Nhiều Gluten xấu

Thành phần chính của bánh mì là lúa mì, trong loại nguyên liệu này có chứa rất nhiều Gluten. Theo các chuyên gia dinh dưỡng và bác sĩ, việc nạp quá nhiều gluten vào cơ thể có khả năng gây khiến đầy hơi, tổn thương đường ruột. Nguy hiểm hơn cả là nó có khả năng khiến phát triển bệnh tâm thần phân liệt và gây nghiện.

Tăng Cholesterol xấu

Không như chúng ta vẫn tưởng, cholesterol xấu không chỉ được gia tăng qua chất béo. Bánh mì cũng là một loại thực phẩm khiến gia tăng cholesterol xấu.
Theo một nghiên cứu, bột bánh mì làm gia tăng cholesterol LDL (một loại cholesterol gây ra các bệnh tim mạch) là 60% trong thời gia 12 tuần. Do đó, với đối tượng mắc các bệnh về tim mạch nên hạn chế ăn loại thực phẩm này. 

Giảm khả năng hấp thu dinh dưỡng

Có thể nói bánh mì là loại thực phẩm có hại cho sự hấp thụ dinh dưỡng của cơ thể. Trong bánh mì không hàm chứa những chất dinh dưỡng như đạm, vitamin, khoáng chất….mà ngược lại còn khóa toàn bộ chúng lại. Axit phytic trong bánh mì khiến cơ thể không thể hấp thụ được những loại khoáng chất và vitamin có lợi cho cơ thể. 

Tăng mỡ máu

Bánh mì làm từ bột lúa mì, một loại ngũ cốc đã xay nhuyễn và trải qua công đoạn chế biến. Do đó, cơ thể rất dễ hấp thụ loại bột này và chuyển hóa chúng thành glucose, tăng khả năng sinh ra hormone chất béo isulin. 

Gây tăng cân mất kiểm soát

Bánh mì khiến lượng đường trong máu tăng lên nhanh chóng nhưng nó cũng có thể hạ xuống đột ngột và gây ra tình trạng đói, rỗng dạ dày. Sử dụng bánh mì để chống đói sẽ chỉ khiến bạn nhanh chóng béo lên không kiểm soát được

Chứa nhiều muối

Trong quá trình nhào bột, các đầu bếp đã gia giảm một lượng muối vào bột bánh. Do đó, trong bánh mì đã chứa một lượng muối nhất định. Nếu thường xuyên ăn những loại bánh như pizza, hamburger, sandwich đồng nghĩa với việc đang gia tăng chỉ số muối cho cơ thể. 

Gây mệt mỏi thần kinh

Khó có thể ngờ tới bánh mì lại là loại thực phẩm gây ra mệt mỏi thần kinh trường kì. Trong bánh mì có hàm lượng protein làm thay đổi gene, gây ra những triệu chứng mệt mỏi thường xuyên. Một số chuyên gia đã khuyến cáo không nên sử dụng bánh mì trắng thường xuyên, sẽ gây ra ảnh hưởng hoạt động của não bộ.

Xem thêm sản phẩm uống thải độc, cải thiện hệ tiêu hóa: Nước lô hội thảo mộc herbalife 

Nguồn :Tổng hợp

TOP