Bổ sung dinh dưỡng cho những người muốn tăng cân

Người viết Nhữ Thị Luân Số lượt xem 581
Giám sát nội dung Nhữ Thị Luân Cập nhật nội dung 23/04/2022

Nếu như muốn tăng cân, bạn cần phải có thời gian và kế hoạch để tạo điều kiện cho sự phát triển của các cơ xương. Bổ sung dinh dưỡng cho những người muốn tăng cân có nghĩa là bạn cần phải đảm bảo đủ năng lượng để sống và năng lượng thừa để cơ thể tăng cân.

Ăn đầy đủ ba bữa chính để tăng cân


Bổ sung dinh dưỡng để tăng cân
có nghĩa là bạn cần phải tích cực nhiều hơn trong việc ăn uống, chú ý nhiều hơn đến các món ăn và thức ăn. Hàng ngày, bên cạnh các bữa chính ( bữa sáng, bữa trưa và bữa tối). Hơn thế nữa, việc bổ sung các chất dinh dưỡng trong bữa ăn là cần thiết, nhóm chất này bao gồm: bột đường, đạm, béo, rau và trái cây. Bạn nên bổ sung đầy đủ các nhóm chất này nếu như không dị ứng với bất kì loại thức ăn nào.

Bổ sung đầy đủ các thực phẩm giàu dinh dưỡng

Nếu như muốn tăng cân an toàn và hiệu quả, bạn cần đảm bảo cơ thể nhận được đầy đủ các vi chất dinh dưỡng quan trọng. Bạn có thể bổ sung các loại thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng như: bông cải xanh, giá đỗ, chuối, hạnh nhân, trái cây sấy khô, chuối, các loại họ nhà đậu, rong biển, cải bó xôi, thực phẩm chức năng tăng cân Herbalife… Đặc biệt, trong số các loại thực phẩm này, thực phẩm chức năng Herbalife có chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất từ thảo dược đã mang lại kết quả tăng cân nhanh và an toàn cho không ít người sử dụng. Vì thế, nếu như bạn muốn tăng cân lành mạnh và an toàn thì nên chăm chỉ bổ sung các loại thực phẩm trên.

Không nên ăn vặt suốt cả ngày

Ngoài việc đảm bảo lượng thức ăn để cơ thể bạn không bị ngán nhưng vẫn nhận được đầy đủ chất dinh dưỡng thì bạn cũng không nên ăn vặt trong suốt cả ngày. Trước bữa chính khoảng 2 giờ, bạn không nên ăn bất kì thứ gì mà để dành chúng sau bữa ăn. Nếu như không ăn được nhiều, bạn có thể dùng nhiều món ăn trong cùng một bữa ăn. Chẳng hạn như, trong bữa chính, bạn có thể ăn thêm trái cây hoặc sữa.

Hạn chế uống cà phê và hút thuốc lá

Thuốc là và cà phê là hai chất kích thích làm bạn giảm cảm giác ngon miệng, thèm ăn mặc dù bạn đang rất đói. Hơn thế nữa, trong cà phê còn có chất caffein làm tăng mức độ chuyển hóa tĩnh của cơ thể khi phải sử dụng trong thời gian dài, còn thuốc lá có chứa chất nicotin, làm tăng đường huyết và giảm cảm giác đói nên bạn không thể tăng cân.

Nếu muốn tăng cân, bạn cần phải biết rằng, cân bằng dinh dưỡng và tăng cường bổ sung dinh dưỡng tự nhiên rất quan trọng. Nếu như bạn ăn nhiều thịt và cơm nhưng bạn không ăn rau quả thì việc tăng cân sẽ không bao giờ hiệu quả. Dinh dưỡng phải đảm bảo đủ chất đủ lượng, có như vậy cơ thể mới khỏe mạnh và tăng cân an toàn bền vững

Nguồn :Tổng hợp

TOP