Bổ sung dinh dưỡng không thể thiếu vitamin

Người viết Nhữ Thị Luân Số lượt xem 590
Giám sát nội dung Nhữ Thị Luân Cập nhật nội dung 24/04/2022

Mặc dù chỉ là một hợp chất hữu cơ rất bé nhỏ nhưng vitamin lại đóng vai trò rất quan trọng trong cơ thể con người. Vì thế, trong quá trình bổ sung dinh dưỡng không thể thiếu vitamin là điều tất nhiên.

Tất cả các nhà khoa học đều công nhận rằng, vitamin là một trong những ” chất thiết yếu làm nên sự sống” mà cơ thể phải dựa vào quá trình bổ sung thực phẩm và bổ sung dinh dưỡng chứ không thể tự tổng hợp được.

Một số nghiên cứu khoa học của Mỹ đã chứng minh rằng, ngay cả khi bạn có một bữa ăn hoàn hảo với đầy đủ các loại thực phẩm, bạn cũng chưa chắc đã đáp ứng đủ lượng vitamin cần thiết cho cơ thể. Nguyên nhân là do mỗi ngày cơ thể cần khoảng 20 loại vitamin và vi chất để đáp ứng được những hoạt động của con người.

Mặc dù vậy, không ít người Việt Nam còn khá mơ hồ về tầm quan trọng của việc bổ sung dinh dưỡng thông qua bổ sung vitamin. Còn các nước phương Tây và các nước khu vực Bắc Mỹ thì việc tăng cường vitamin giống như họ đang góp phần vào quá trình nâng cao sức khỏe và bổ sung nhanh sức vậy.

Thường thì mỗi loại vitamin lại chăm sóc cơ thể theo tác dụng khác nhau, phổ biến nhất là các loại vitamin A, vitamin B, vitamin C, vitamin D, vitamin E.

– Vitamin A: có tác dụng nuôi dưỡng làn da, tăng cường hệ miễn dịch, chống lão hóa.

– Vitamin B: có tác dụng tăng cường chuyển hóa, kích thích cảm giác thèm ăn, đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình bổ sung dinh dưỡng và tăng cân.

– Vitamin C: giúp phòng chống bệnh tật và làm chậm quá trình lão hóa.

– Vitamin D: giúp làn da trở nên săn chắc và trông khỏe khoắn hơn.

– Vitamin E: tăng cường hệ miễn dịch và làm trẻ hóa làn da, giúp cho da luôn tràn đầy sức sống.

Ngoài ra, cơ thể còn cần các vi chất khác như: canxi, sắt, magie, kẽm, phốt pho, folate, đồng…giúp bộ máy của cơ thể hoạt động đều đặn, làm nền tảng để có được sức khỏe tốt nhất và vẻ ngoài luôn trẻ trung.

Chính vì thế, để bổ sung dinh dưỡng và các vi chất cho cơ thể, các nước phát triển trên thế giới đã khuyến khích người dân sử dụng hỗn hợp vitamin của tập đoàn dinh dưỡng Herbalife. Đây là sản phẩm bổ sung dinh và vitamin ở dạng viên, có chứa đầy đủ các vitamin và khoáng chất cần thiết như: vitamin B, vitamin C, hợp chất tiền vitamin A – beta-carotene…, có khả năng tăng cường sản sinh năng lượng và ngăn chặn sự tổn thương của các tế bào, đáp ứng được nhu cầu dinh dưỡng và bổ sung vitamin hàng ngày của cơ thể.

Xem thêm: —-> Thực phẩm chức năng herbalife có tốt không ?

Đây là một trong những sản phẩm rất tiện dụng và có lợi ích vượt trội, góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống và dinh dưỡng từng cá nhân, giúp cơ thể vận hành 1 cách trơn tru và đồng bộ.

Nguồn :Tổng hợp

TOP