Các loại trái cây cần tránh khi giảm cân

Người viết Nhữ Thị Luân Số lượt xem 565
Giám sát nội dung Nhữ Thị Luân Cập nhật nội dung 24/04/2022

Mặc dù trái cây là rất tốt cho sức khỏe nhưng không phải loại trái cây nào cũng tốt cho quá trình giảm cân của bạn. Các loại trái cây cần tránh khi giảm cân dưới đây có chứa khá nhiều đường, và có thể hủy hoại nỗ lực của giảm cân.

Quả dứa

Quả dứa hay còn được gọi là quả thơm, là những loại trái cây thuộc vùng nhiệt đói và hoàn toàn không hề tốt cho quá trình giảm cân của bạn. Dứa là một trong những kho dự trữ lượng đường khá lớn và làm giảm, gián đoạn kết quả quá trình giảm cân mà khó khăn lắm bạn mới đạt được.

Bạn có thể thay thế ăn dứa bằng việc ăn táo, tốt nhất là loại táo xanh. Táo xanh là một trong những loại quả có chứa khá ít calo, giàu chất xơ, rất thích hợp cho quá trình giảm cân và duy trì vóc dáng.

Quả bơ

Đây là một trong những loại trái cây rất giàu các chất béo và calo nhất. Chất béo và calo chính là một trong hai thành phần chính được xếp vào yếu tố chính gây nên sự phá hủy vóc dáng. Đặc biệt, nếu như bạn cho đường vào bơ thì sự nguy hiểm này lại càng nhân đôi. Mặc dù vậy, bơ lại rất tốt cho hệ tim mạch, bạn chỉ nên ăn chúng với một lượng ít ( chỉ khoảng 1 quả/ ngày) và hoàn toàn không cho đường vào bơ. 

Trái cây sấy khô

Trái cây sấy khô là thực phẩm nhanh chóng làm mất đi lượng nước nhất định khiến cho hàm lượng calo phát triển nhanh hơn. Do vậy, so với trái cây tươi thì trái cây khô không những không giảm được béo mà còn khiến tăng cân nhanh hơn.

Theo các nghiên cứu, trong một chén nho khô sẽ có khoảng 500 calo và trong một cốc mận khô có chứa đến 447 calo. Như vậy, hàm lượng này sẽ khiến cho bạn tăng cân nhanh chóng. Vì thế, bạn có thể dùng trái cây tươi để thay thế cho việc ăn trái cây khô để bổ sung vitamin tốt hơn.

Để có được kết quả giảm cân như mong đợi, bạn có thể sử dụng thêm thực phẩm chức năng Herbalife để giảm cân nhanh hơn. Ngoài ra, bạn nên kết hợp cùng việc luyện tập thể dục hàng ngày, hoàn toàn hạn chế sự sử dụng tinh bột, chất béo, đường. Đây là điều mà bạn chắc chắn phải duy trì thường xuyên trong quá trình giảm cân.

Nguồn :Tổng hơp

TOP