Công dụng của canxi với cơ thể con người

Người viết Nhữ Thị Luân Số lượt xem 634
Giám sát nội dung Nhữ Thị Luân Cập nhật nội dung 23/04/2022

Can xi có vai trò xương khớp của cơ thể. Bạn có thể tham khảo công dụng của canxi với cơ thể con người qua bài viết dưới đây.

Có thể bạn chưa biết: “Canxi là một trong 5 nguyên tố vi lượng quan trọng cần thiết cho cơ thể, chỉ đứng sau Carbon, Oxy, Hydrogen, Azote”, “là một trong những chất mà cơ thể cần với lượng tương đối lớn”

Công dụng của canxi với cơ thể con người

– Một người có thể trọng 70kg, thì lượng Canxi trong cơ thể khoảng 1100g . Canxi trong cơ thể chủ yếu có ở xương và răng, 15 còn lại nằm trong tổ hợp mô mềm và dịch thể. Trong trạng thái bình thường, tỉ lệ Canxi luôn được cân bằng là một yếu tố quan trọng đối với sức khoẻ cơ thể.

– Canxi trong cơ thể có những chức năng sinh lý sau: hình thành xương, răng của cơ thể và duy trì nhiều chức năng khác của cơ thể

Bữa ăn dinh dưỡng có ảnh hưởng như thế nào đối với hàm lượng canxi trong cơ thể?

– Bữa ăn là cách đơn giản nhất để con người hấp thu đủ Canxi. Tuy nhiên, do thói quen ăn uống của bạn không cung cấp đủ can xi cho cơ thể khiến tình trạng người có tuổi dễ mắc bệnh loãng xương.

– Bạn có thể tham khảo bữa ăn dinh dưỡng có ảnh hưởng đối với hàm lượng canxi trong cơ thể chủ yếu bao gồm:

+ Các loại sữa có chứa hàm lượng canxi cao, lactoza trong sữa kích thích sự hấp thụ canxi, người thường xuyên uống sữa thì có hàm lượng canxi có trong cơ thể cao hơn so với những người không thường xuyên uống sữa.

+ Bổ sung đầy đủ Protein sẽ có tác dụng tốt đối với sự hấp thụ canxi, nhưng hấp thụ quá nhiều Protein cũng có thể làm gia tăng sự bài tiết canxi qua đường nước tiểu.

Vitamin D có khả năng kích thích hấp thụ canxi.

+ Hấp thụ nhiều Natri cũng có ảnh hưởng rõ rệt đối với bài tiết canxi qua đường tiết niệu, bài tiết natri qua nước tiểu tăng thì bài tiết canxi cũng tăng, mất nhiều canxi qua đường nước tiểu thì canxi trong cơ thể cũng mất đi.

Công dụng của canxi với cơ thể con người

+ Thực phẩm chứa nhiều xenlulô có thể làm giảm sự hấp thụ canxi của ruột, làm cho nhu cầu canxi gia tăng.

Canxi trong thức ăn không hoàn toàn được hấp thụ trong ruột, có khoảng 70- 80% không được thụ được chính vì vậy bạn cũng cần lưu ý trong chế độ ăn để có lượng canxi tốt nhất.

Chính vì thế, bạn có thể bổ sung canxi qua thực phẩm chức năng Canxi HerbalifeĐây là giải pháp được rất nhiều người lựa chọn và tin dùng bởi đây chính là biện pháp khoa học và thông minh nhất giúp bạn cung cấp được lượng canxi tối ưu nhất.

Mọi thông tin chi tiết, bạn vui lòng liên hệ qua địa chỉ:

Website:tapdoanherbalife.com

Nguồn :Tổng hợp

TOP