Dấu hiệu cơ thể cần bổ sung nước khẩn cấp

Người viết Nhữ Thị Luân Số lượt xem 843
Giám sát nội dung Nhữ Thị Luân Cập nhật nội dung 23/04/2022

Nước là thành tố quan trọng giúp duy trì chức năng cơ thể và bảo vệ sức khỏe cho mỗi người. Do vậy khi bị mất nước cơ thể sẽ báo hiệu khẩn cấp thông qua các hiện tượng: đau đầu, táo bón, da khô….Khi cơ thể xuất hiện những triệu chứng này cần bổ sung nước nhanh chóng và khẩn cấp.

1. Nhức đầu
Đau đầu là một trong những biểu hiện bạn đang mất nước. Tuy nhiên cần xem xét về một vài yếu tố bên ngoài do đau đầu có thể là triệu chứng của thay đổi thời tiết, và một số bệnh khác.

Mất nước khiến cơ thể bị mất đi một lượng kali và muối, dẫn đến thay đổi cấu trúc hóa học của máu. Cơ thể bị tiêu hao lượng nước lớn sẽ làm giảm thể tích máu thể tích máu, khiến lượng oxy cung cấp cho não cũng bị giảm xuống. Điều này làm mạch máu giãn nở và làm bạn cảm thấy đau đầu. Do vậy khi cảm thấy đau đầu hay uống ngay một cốc nước bởi đó là dấu hiệu cho thấy bạn đang thiếu nước.

những dấu hiệu cơ thể cần bổ sung nước

2. Chóng mặt
Do mất nước nên lượng máu lưu thông chậm hơn, não không được cung cấp đủ lượng oxy cần thiết và khiến bạn cảm thấy chóng mặt. Tuy rằng chóng mặt có thể là do một vài nguyên nhân khác nhưng nếu nó đi kèm với nhức đầu, tim đập nhanh thì cần nhanh chóng bổ sung nước cho cơ thể. Hãy uống nước ngay khi cảm thấy khát và khô họng để cơ thể không bị rơi vào tình trạng thiếu nước.

3. Táo bón
Nước giúp cơ thể đào thải độc tố hiệu quả và làm ẩm thành ruột giúp việc bài tiết được hiệu quả. Việc thiếu đi lượng nước cần thiết sẽ khiến cho quá trình thải độc tố bị suy giảm và khiến phân bị khô do không được làm ẩm qua thành ruột, hạn chế sự bài tiết của cơ thể và gây ra táo bón. 

4. Tim đập nhanh
Bệnh tim mạch luôn là mối quan tâm của rất nhiều người. Như đã nói ở trên, thiếu nước khiến lượng máu trong cơ thể không được lưu thông hiệu quả, khiến tim phải tăng công suất hoạt động và xảy ra tình trạng tim đập nhanh. Khi Bạn cảm thấy tim cùng các mạch máu chính đập mạnh và nhanh hơn bình thường cũng là lúc cần nhanh chóng bổ sung nước cho cơ thể.

những dấu hiệu cơ thể cần bổ sung nước

5. Nước tiểu màu vàng đậm
Đây là một trong dấu hiệu cho biết cơ thể cần phải được bổ sung nước ngay lập tức. Nước tiểu màu vàng đậm là hiện tượng do cơ thể bị thiếu nước, chất độc không được đào thải ra ngoài. Lượng nước tiểu bị giảm xuống, cô đặc lại và có màu vàng đậm. Để đảm bảo lượng nước cho cơ thể thì sau mỗi lần đi tiểu cần lập tức bổ sung nước cho cơ thể. 

Nguồn :Tổng hợp

TOP