Rối loạn nội tiết tố là gì?

Người viết Nhữ Thị Luân Số lượt xem 1457
Giám sát nội dung Nhữ Thị Luân Cập nhật nội dung 13/08/2022

Rối loạn nội tiết tố chính là việc tăng hay giảm hoạt động của một tuyến nào đó đều sinh ra bệnh và ảnh hưởng tới sức khỏe và chất lượng cuộc sống của bạn. Vậy rối loạn nội tiết tố là gì? Tapdoanherbalife.com sẽ tư vấn cho bạn qua bài viết dưới đây


Rối loạn nội tiết
là bệnh khá phổ biến mà nhiều chị em thường gặp, nhưng phần đông các bạn không hiểu về tác hại cũng như các biểu hiện của bệnh.

Rối loạn nội tiết trong trường hợp được điều chỉnh kịp thời sẽ không gây nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe. Nhưng các bạn nên chú ý đến sức khỏe bởi nếu rối loạn nội tiết tố để lâu sẽ ảnh hưởng nguy hại dẫn đến vô sinh.

Một số biểu hiện dưới đây được coi là có nguyên nhân xuất phát từ tình trạng rối loạn nội tiết, bạn hãy tham khảo nhé:

– Mắc các bệnh phụ khoa: các bệnh phụ khoa như lạc nội mạc tử cung, lượng kinh không đều, đau bụng kinh, nguyệt san thất thường… chính là biểu hiện thường thấy của bệnh rối loạn nội tiết tố. 

– “Núi đôi” sưng đau, tăng sản tuyến vú… Các triệu chứng này cũng có nguyên nhân chủ yếu là do rối loạn nội tiết. Nếu nội tiết tố mất cân bằng, rối loạn càng tăng, càng dễ gây ra triệu chứng tăng sản tuyến vú và bệnh ung thư vú.

– Vô sinh: vô sinh cũng chính là biểu hiện nghiêm trọng của việc mất cân bằng nội tiết tố bởi với tình trạng đó sẽ dẫn đến khả năng mất cân bằng trong việc điều hòa các hoocmon sinh sản.

– Da nhiều mụn: Sự cân bằng nội tiết trong cơ thể không ổn định khiến cho cơ thể không thực hiện tốt chức năng thải độc qua da. Chính từ việc bài tiết, thải độc không tốt dễn đến việc khiến da trở nên nhạy cảm, dễ bị mụn.

Rối loạn nội tiết tố là gì?
Nổi mụn cũng là biểu hiện nhỏ rối loạn nội tiết tố – herbalife

– Tăng cân nhanh chóng: Đôi khi một sự mất cân bằng nội tiết tố cũng là nguyên nhân khiến bạn bị tăng cân không giải thích được.

– Rậm lông: Rối loạn nội tiết, phụ nữ tiết ra androgen quá nhiều có thể sẽ khiến lông phát triển nhiều hơn ở cả nam và nữ giới. Chính vì thế, nếu thấy biểu hiện lông mọc nhiều hơn bất thường, bạn cũng nên đi khám và kiểm tra lối xem nội tiết tố của bạn ra sao nhé

Rối loạn nội tiết có thể liên quan từ sự thay đổi trong chế độ ăn uống, sinh hoạt của bạn. Vì vậy, bạn cần chú ý lại việc ăn uống, sinh hoạt của mình để tránh tình trạng này nhé.

Website:tapdoanherbalife.com

Chúc bạn vui, khỏe mỗi ngày!

Nguồn :Tổng hợp

TOP