Sữa cho người tiểu đường nào tốt

Người viết Nhữ Thị Luân Số lượt xem 1777
Giám sát nội dung Nhữ Thị Luân Cập nhật nội dung 13/08/2022

Một ly sữa lạnh tiếp thêm vị giác của bạn và cung cấp cho bạn một lượng canxi nhất định. Nhưng những người bị bệnh tiểu đường không thì dùng sữa tùy tiện mà cần phải lựa chọn loại sữa phù hợp. Vậy sữa cho người tiểu đường nào tốt nhất?

Tại sao người bị bệnh tiểu đường cần phải lựa chọn sữa?

Sữa cung cấp các chất dinh dưỡng quan trọng cho sức khỏe của xương và các cơ quan của cơ thể con người giúp họ hoạt động tốt hơn.Nhưng một số loại sữa có chứa một lượng lớn chất béo và đường bão hòa nên được giới hạn trong một chế độ ăn uống của người bệnh tiểu đường.

Theo ” Diebets Forecast, ” một ấn phẩm của Hiệp hội tiểu đường Mỹ, bệnh tiểu đường làm tăng nguy cơ gãy xương phát triển, một nguy cơ làm gia tăng theo độ tuổi và mất khối lượng xương. Các loại thực phẩm giàu canxi như sữa, giúp giữ cho xương của bạn mạnh mẽ và bảo vệ chống lại bệnh loãng xương, mất xương nghiêm trọng có thể dẫn đến gãy xương và giảm tính di động. Vì thế, người bị bệnh tiểu đường cần lựa chọn loại sữa cho phù hợp.

Sữa cho người tiểu đường nào tốt?

Người bị bệnh tiểu đường nên chọn loại sữa có chứa lactose (một loại đường), nó cần phải được tính vào tổng số carbohydrate hàng ngày của bạn. Kế hoạch dinh dưỡng của Hiệp hội đái tháo đường Mỹ khuyến cáo, người bị bệnh tiểu đường nên bổ sung khoảng 45-60 gram carbohydrate mỗi bữa ăn, trong đó bao gồm một suất sữa.

– Sữa bò

Sữa bò là thực phẩm tốt cho người dân, đặc biệt là những người bị bệnh tiểu đường?  Sữa bò là loại sữa bình thường chứa 30-35 gram protein mỗi lít, chủ yếu dưới dạng casein. Nó cũng chứa hàng tá các protein khác với số lượng nhỏ, khoáng chất khác nhau, và các vitamin A, B complex, C, D, K, và E. Vì thế, loại sữa này có khả năng hỗ trợ bữa ăn cho bệnh nhân bị bệnh tiểu đường loại 2.

– Sữa tách béo

Đây là những sản phẩm sữa có ít chất béo hoặc còn gọi là loại sữa tách kem. Một ly sữa nguyên chất cung cấp 149 calo, 5 gam chất béo bão hòa, nhưng 1 cốc sữa tách kem chỉ chứa 83 calo và 0,1 gam chất béo bão hòa. Nếu bạn thích sữa với kết cấu nhiều hơn so với sữa tách kem, hãy thử 1 phần trăm sữa, trong đó có 102 calo và 1,5 gam chất béo bão hòa mỗi cốc. Tất cả các loại sữa tách kem chỉ cung cấp khoảng 12 gram đường mỗi cốc mà thôi.

Loại sữa này bạn có thể dễ dàng tìm thấy trong các sản phẩm của nhãn hiệu thực phẩm chức năng Herbalife, điển hình là sữa Herbalife F1. Đây là loại sữa dinh dưỡng có khả năng thay thế một bữa ăn lành mạnh với sự hỗ trợ dinh dưỡng từ các vitamin, khoáng chất và thảo dược, là một phương pháp hoàn toàn hiệu quả. Sản phẩm này được các chuyên gia dinh dưỡng chỉ định cụ thể trong bệnh tiểu đường vì chúng không chứa calo cao hoặc một lượng lớn đường. Nói chung, bệnh nhân tiểu đường yêu cầu dinh dưỡng tốt như nhau và các sản phẩm tự nhiên của Herbalife cung cấp là một cách lành mạnh và thường có lợi nhất.

– Sữa chua

Theo các chuyên gia dinh dưỡng của Viện dinh dưỡng Việt Nam thì sữa chua là một trong những loại sữa rất tốt cho hệ tiêu hóa. Đặc biệt, trong sữa chua có chứa thành phần dễ dung nạp vì lượng lacose trong sữa đã được xử lý.

Vì thế mà các chuyên gia dinh dưỡng cũng khuyến cáo bệnh nhân bị bệnh tiểu đường nên sử dụng sữa chua trong bữa ăn nhưng là loại sữa chua không đường cùng việc theo dõi đường huyết để điều chỉnh hợp lý.

Là bệnh nhân bị bệnh tiểu đường, bạn phải kiêng hoàn toàn đồ ngọt và hạn chế tối đa lượng chất béo từ động vật, thức ăn chiên xào. Đồng thời phải bổ sung lượng chất xơ và vitamin nhiều nhất.

Nguồn :Tổng hợp

TOP