Cốt lõi thành công của Herbalife Việt Nam

Người viết Nhữ Thị Luân Số lượt xem 1035
Giám sát nội dung Nhữ Thị Luân Cập nhật nội dung 15/08/2022

Herbalife Việt Nam đón sinh nhật lần thứ 3 của mình với thành tích vượt trội, một trong những cốt lõi thành công của Herbalife là đạt những thành tích đứng trong top 20 chỉ số kinh doanh của Herbalife toàn cầu và thứ 3 thị trường châu Á. Bên cạnh sự phát triển về kinh doanh, công ty còn rất nỗ lực theo đuổi mục tiêu “Nâng tầm chất lượng sống” cho con người Việt Nam. Kinh doanh luôn đi đôi với trách nhiệm xã hội là triết lý kinh doanh cốt lõi thành công của Herbalife Việt Nam.

Đào tạo nhân sự – 1 trong cốt lõi thành công của Herbalife Việt Nam
Ngay từ thời điểm ra mắt thị trường vào tháng 11.2009, Herbalife  đã chủ trương thành lập bộ máy của Herbalife Việt Nam  với các vị trí chủ chốt đều là người Việt Nam. Những người này  cũng từng nắm giữ những cương vị quan trọng ở các tập đoàn đa quốc gia nên kiến thức, kinh nghiệm điều hành, phong cách quản trị chuyên nghiệp tương đương với nhân sự nước ngoài.
Thêm vào đó họ lại am hiểu văn hóa, phong tục tập quán, môi trường kinh doanh và pháp lý tại Việt Nam. Đó là một lợi thế rất lớn giúp đội ngũ nhân sự người Việt là cầu nối tốt giữa Herbalife và các nhà phân phối độc lập và người tiêu dùng Việt Nam, thúc đẩy địa phương hóa các hoạt động kinh doanh của công ty, đem thương hiệu gần gũi và gắn bó với người tiêu dùng Việt Nam.

Đặc biệt, yếu tố tiên quyết ở đây chính là “Tính minh bạch cao”. Ban Giám đốc có trách nhiệm báo cáo tình hình kinh doanh với toàn thể nhân viên mỗi 3 tháng hoạt động, nhân viên có thể đặt câu hỏi, thảo luận, đề xuất giải pháp cho các vấn đề khác nhau với Ban Giám đốc. Có thể thấy, cơ hội tiếp cận nguồn thông tin kinh doanh chung của Công ty là như nhau đối với tất cả nhân viên, không phân biệt bộ phận hay cấp bậc. Nhờ đó, Herbalife Việt Nam tạo được văn hóa làm việc mở, dân chủ, cơ hội được chia đều cho tất cả nhân viên.

Đến nay, nhân sự 100% người trong nước tại thị trường Việt Nam là trường hợp duy nhất của Herbalife toàn cầu. Tại các quốc gia khác, tỉ lệ nhân sự địa phương chỉ chiếm cao nhất từ 80-90%, còn các vị trí chủ chốt có thể là người nước ngoài. Sau 3 năm triển khai mô hình hoạt động này, Herbalife đã chứng minh được lựa chọn của mình là hoàn toàn đúng đắn và  đang lọt vào top 3 các thị trường hoạt động hiệu quả nhất khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Ông Nguyễn Thắng, Tổng Giám đốc Herbalife Việt Nam khẳng định: “  Cốt lõi thành công của Herbalife Việt Nam chính là biết trọng dụng nhân tài”.

Đào tạo nhân sự rất quan trọng của bất kì công ty nào và Herbalife Việt Nam đã thành công trong lĩnh vực này, tạo ra một trong những giá trị cốt lõi thành công của Herbalife Việt Nam.

Thành công trong nâng tầm chất lượng cuộc sống người Việt
Herbalife theo đuổi sứ mệnh “Nâng tầm chất lượng sống” cho cộng đồng bằng việc mang đến những cơ hội dinh dưỡng, đặc biệt là với trẻ em cơ nhỡ. Năm 2011, chương trình Casa Herbalife chính thức được mở ra lần đầu tiên tại Việt Nam, cơ sở đầu tiên được nhận tài trợ của chương trình là Trung tâm Nhân đạo Hòa Bình (Hà Nội). Bếp ăn của Trung tâm được quỹ Casa Herbalife nâng cấp, giúp các em có nguồn dinh dưỡng tốt hơn để phát triển thể chất và trí tuệ. Tiếp tục năm thứ hai tài trợ, Herbalife tổ chức khám sức khỏe miễn phí, tặng thẻ Bảo hiểm y tế và phát quà trung thu cho các em tại Trung tâm nhân đạo Hòa Bình, xây dựng khu thể thao trong nhà và ngoài trời với trang thiết bị thể dục thể thao cần thiết.

Sau 3 năm có mặt tại Việt Nam, các sản phẩm dinh dưỡng của Herbalife nhanh chóng được người Việt đón nhận như một biện pháp dinh dưỡng cân bằng cho cuộc sống năng động, lành mạnh. Cho đến nay, Herbalife đã xây dựng được một hệ thống hơn 45.000 nhà phân phối chuyên nghiệp, đưa các sản phẩm dinh dưỡng của công ty đến với người tiêu dùng.

Điểm đặc biệt tạo nên cốt lõi thành công của Herbalife Việt Nam, để Herbalife nhanh chóng được tin tưởng và đón nhận đó là nhờ các sản phẩm có thể kết hợp linh hoạt để mỗi người tự thiết kế các bữa ăn đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng riêng của mỗi người. Các sản phẩm như Hỗn hợp Dinh dưỡng Công thức 1 – Shake, Bột Protein, Hỗn hợp Vitamin (Kiểm soát cân nặng), Niteworks và Herbalifeline (Hỗ trợ tim mạch), Xtra-Cal (Hỗ trợ xương),… đã trở nên quen thuộc với nhiều người Việt Nam, giúp xây dựng một phong cách sống khỏe mạnh, cải thiện chất lượng sống từ gốc rễ.

Các sản phẩm của Herbalife Việt Nam hiện nay đang được phân phối và cung cấp độc quyền tại tapdoanherbalife.com.

Với phương châm: chất lượng nhất, chính hãng nhất, uy tín nhất, tận tình nhất, tapdoanherbalife.com đang trở thành người bạn đồng hành trong cộng đồng người Việt Nam.

Nguồn :Tổng hợp

TOP