Mách bạn bí quyết giảm cân với các loại quả bí

Người viết Nhữ Thị Luân Số lượt xem 704
Giám sát nội dung Nhữ Thị Luân Cập nhật nội dung 15/08/2022

Không chỉ tập thể dục mới mang lại cho bạn hiệu quả giảm cân mà các loại quả họ bí cũng có không ít tác dụng tuyệt vời đối với trọng lượng của bạn đấy. Trong bài viết này chúng tôi sẽ mách bạn bí quyết giảm cân với các loại quả họ bí nhé.

Các loại quả thuộc họ nhà bí chủ yếu gồm bí ngô, dưa chuột, mướp đắng, dưa hấu, bí đao, bầu… Đây là những loại thực phẩm có nguồn cung cấp các chất dinh dưỡng quan trọng cho con người. Không những thế, chúng còn là thực phẩm quan trọng để giúp bạn giảm cân nhanh chóng và an toàn.

Bầu

Nước là thành phần chủ yếu có trong quả bầu. Bên cạnh nước còn có một số các khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của cơ thể như: magie, sắt, mangan, vitamin C và rất ít calo. Do đó, bầu có tác dụng giảm cân rất tốt.

Bạn có thể chế biến bầu thành các loại món ăn như: canh bầu, cá hấp bầu, bầu luộc…để làm cho thực đơn giảm cân của mình phong phú hơn. Không những thế, bầu còn giúp bạn thanh nhiệt, giải độc cho cơ thể.

Mướp đắng

Mướp đắng thường được dùng làm thực phẩm giải nhiệt vào mùa hè cho cả gia đình. Đối với những người có nhu cầu muốn giảm cân thì mướp đắng là thực phẩm rất tuyệt vời do có chứa ít calo, lại rất giàu chất xơ nên giúp bạn làm giảm cảm giác thèm ăn. Bên cạnh đó, thành phần axit amin trong mướp đắng còn có tác dụng trung hòa các chất béo khi đưa vào cơ thể, qua đó hạn chế sự hình thành các chất béo và giảm cân nhanh hơn. Bạn có thể dùng mướp đắng luộc hoặc mướp đắng xào trứng để giảm cân nhanh hơn.

Bí đao

Đây là loại quả được khá nhiều người và các chuyên gia dinh dưỡng nhắc đến trong các phương pháp giảm cân truyền thống. Bí đao là loại quả có chứa rất ít năng lượng nhưng nhiều chất xơ nên bạn có thể ăn thoải mái mà không sợ bị tăng cân. Ngoài ra, đây còn là loại quả giúp bạn ngăn chặn cơn thèm ăn và chống đói khá hoàn hảo.

Bạn có thể dùng bí đao ở dạng nấu canh, luộc hoặc nước ép và dùng hàng ngày. Không chỉ giúp bạn giảm cân nhanh chóng mà bí đao còn mang lại cho bạn làn da đẹp rạng ngời.

Bí ngô

Nhiều người cho rằng bí ngô là thực phẩm có chứa nhiều carbohydrate nên khó có thể giúp bạn giảm cân. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn là không đúng nếu như bạn biết cách sử dụng loại quả này đúng cách. Bí ngô có tác dụng cung cấp năng lượng cho các hoạt động và làm hạn chế sự dung nạp của các thực phẩm khác.

Cách dùng tốt nhất là bạn nên chế biến bí ngô theo cách dùng là nước soup, luộc, hấp. Các chất dinh dưỡng trong bí ngô sẽ giúp bạn hạn chế việc nạp các loại thực phẩm khác vào trong cơ thể.

Ngoài những loại quả trong họ hàng nhà bí này, bạn cũng có thể dùng thêm thực phẩm chức năng Herbalife để cung cấp đầy đủ hơn các chất dinh dưỡng hàng ngày trong quá trình giảm cân.

Nguồn: Tổng hợp

TOP