Một số vấn đề bạn gặp phải sau khi giảm cân

Người viết Nhữ Thị Luân Số lượt xem 944
Giám sát nội dung Nhữ Thị Luân Cập nhật nội dung 15/08/2022

Giảm cân là điều mà nhiều bạn có vóc dáng hơi nặng nề mơ ước, song sau khi giảm cân sẽ có một số vấn đề bạn nên chú ý? Sẽ thật tuyệt nếu như những ngày tháng giảm cân của bạn được đền đáp xứng đáng. Nhưng bạn cũng cần phải chú ý đến một số những lưu ý sau quá trình giảm cân dưới đây.

Da sẽ kém đàn hồi và xuất hiện nếp nhăn

Một số chị em thường có nhu cầu giảm cân nhanh, giảm cân cấp tốc bằng các biện pháp hút mỡ bụng, tập luyện thể dục thể thao, thậm chí là sử dụng các loại thuốc giảm cân. Chắc chắn, với việc giảm cân như thế, lớp mỡ dưới da của bạn sẽ được giảm đáng kể nhưng kéo theo là hệ lụy là da chưa kịp thích ứng sẽ có dấu hiệu bắt đầu bị nhão, trùng xuống và xuất hiện các nếp nhăn ở trán, khóe mắt, bụng hoặc mông đùi.

Vì thế, để giảm thiểu những rủi ro này, bạn nên thường xuyên bôi những loại kem dưỡng ẩm cho da thường xuyên lên các vùng dễ bị nhăn, đặc biệt là vùng da ở khóe mắt và đùi.

Thân nhiệt bắt đầu giảm

Khi trọng lượng bắt đầu thay đổi, chỉ cần một sự thay đổi rất nhỏ ( khoảng 10%), bạn sẽ cảm thấy sự biến động của các hormone. Lúc này, bạn sẽ cảm thấy cơ thể mình lạnh hơn trước rất nhiều. Nhiều người lúc tăng cân có cơ thể rất nóng nhưng khi giảm cân, sẽ cảm thấy cơ thể mình mát hơn, thậm chí là lạnh hơn. Vì vậy, khi đã giảm cân, bạn nên lưu ý giữ thật ấm cho cơ thể để tránh bị cảm lạnh.

Nhu cầu tình dục tăng

Sự thay đổi sau khi giảm cân này sẽ xuất hiện rõ ràng nhất và chủ yếu đối với phụ nữ. Sau khi giảm cân, phụ nữ sẽ thấy tự tin hơn với thân hình của mình. Điều này đồng nghĩa với việc họ sẽ thấy mình gợi cảm hơn, không còn nỗi lo về vòng 3 quá khổ hay vòng 2 đầy những ngấn mỡ. Vì thế, bạn sẽ thấy thoải mái hơn, như vậy, ” ham muốn” của họ cũng tăng lên.

Có một nguyên nhân khác cũng khiến ham muốn của những người thừa cân giảm đó là do nồng độ hormone cortisol tăng lên rất cao dẫn đến việc giảm ham muốn tình dục.

Size mặc đồ sẽ nhỏ hơn


Sau khi giảm cân
, bạn sẽ cảm thấy việc mặc quần áo và đi giày sẽ dễ dàng hơn vì các loại có size nhỏ hơn. Đối với chị em, bạn sẽ chẳng ngại ngần gì mà không tự tặng cho mình một đôi giày cao gót thay vì những đôi giày bệt như trước kia.

Tuy nhiên, sau khi giảm cân xong, bạn không nên quá vui mừng về thành quả mình đã đạt được mà cần phải chú ý rất nhiều đến chế độ dinh dưỡng sau khi giảm cân. Một số chị em thường mách nhau về bí quyết giữ dáng và giữ cân bằng thực phẩm chức năng Herbalife. Thực phẩm chức năng Herbalife là loại thực phẩm chức năng có tác dụng cung cấp cho cơ thể đầy đủ các vitamin, khoáng chất, chất xơ cùng với những dưỡng chất bổ sung khác để giữ cho cơ thể khỏe đẹp qua từng ngày.

Nguồn :Tổng hợp

TOP