Nguyên tắc sử dụng thuốc giảm cân an toàn, hiệu quả

Người viết Nhữ Thị Luân Số lượt xem 680
Giám sát nội dung Nhữ Thị Luân Cập nhật nội dung 17/08/2022

Giảm cân rõ ràng là quá trình cần có sự kiên trì và gian khổ. Để có được vóc dáng như ý, bạn cần phải loại bỏ mỡ thừa một cách nhanh chóng nhất. Trong số đó, có không ít người đã tìm đến sự giúp đỡ của thuốc giảm cân. Nguyên tắc sử dụng thuốc giảm cân an toàn, hiệu quả dưới đây sẽ giúp bạn đảm bảo sức khỏe hơn.


Không có loại thuốc nào giảm cân siêu tốc như “thần dược”

Bạn sử dụng thuốc giảm cân và vẫn ăn uống thoải mái, không cần phải hoạt động và tập luyện khổ cực mà vẫn có thể giảm nhanh chóng từ 5-7kg chỉ trong vòng 1 tuần. Điều này là hoàn toàn không tưởng mà chỉ là những quảng cáo ” nổ tung trời”, làm tâm lý của người sử dụng thêm háo hức mà thôi.

Đây cũng là nguyên nhân khiến cho các loại thuốc giảm cân được quảng cáo như ” thần dược”. Thậm chí, có một số công ty hoặc địa chỉ bán các sản phẩm giảm cân còn nhập các sản phẩm trôi nổi từ Trung Quốc để bán cho người tiêu dùng.

Tại sao không nên sử dụng thuốc giảm cân cấp tốc?

Theo các chuyên gia, những người mập không nên sử dụng các loại thuốc giảm cân cấp tốc và trôi nổi trên thị trường bởi những loại thuốc này sẽ gây ức chế hệ thần kinh, khó tiêu, chán ăn, khó chịu, đầy bụng. Thông thường, những người sử dụng các loại thuốc giảm cân cấp tốc sẽ có những tác dụng phụ như: tim đập nhanh, táo bón, tiêu chảy và làm giảm sự hấp thụ vitamin.

Như vậy, nếu bạn sử dụng các loại thuốc giảm cân cấp tốc sẽ khiến xuất hiện sự rối loạn sinh học, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người sử dụng. Các loại thuốc này chru yếu làm mất nước và đánh lừa hiệu quả giảm cân, đặc biệt là sự tổn thương da.

Có nên ăn kiêng và luyện tập khổ cực để giảm cân

Đối với nguyên tắc giảm cân, đặc biệt là nguyên tắc giảm cân qua đường ăn uống sẽ khiến cho phần năng lượng bị tiêu hao, qua đó làm trọng lượng cơ thể giảm đi. Tuy nhiên, nếu bạn nhịn ăn, bạn sẽ cảm thấy mình thật khổ hạnh. Hoặc nếu như hàng ngày tập luyện cật lực, bạn sẽ bị kiệt sức…

Nếu như nhịn ăn quá đà sẽ khiến cho cơ thể của bạn bị suy kiệt và thiếu các dưỡng chất cần thiết phục vụ cho các hoạt động. Nhịn ăn cùng tập luyện quá sức sẽ có thể gây nên tình trạng thoái hóa khớp, tăng huyết áp, trụy tim mạch, đột quỵ.. Do đó, để giảm cân nhanh chóng vá hiệu quả, bạn cần phải hiểu đúng nguyên nhân và thực hiện những cách giảm cân đã được kiểm chứng khoa học.

Hiện nay, sử dụng thực phẩm chức năng hỗ trợ giảm cân, đặc biệt là thực phẩm chức năng Herbalife được đánh giá là mang lại khá nhiều hiệu quả và an toàn. Herbalife đảm bảo cung cấp các chất dinh dưỡng và vitamin, khoáng chất, đảm bảo quá trình giảm cân lành mạnh và không có tác dụng phụ cho người sử dụng. Mặc dù không mang lại kết quả nhanh chóng như các loại thuốc giảm cân cấp tốc nhưng phương pháp này lại mang lại tác dụng lâu dài.

Nguồn :Tổng hợp

TOP