Những nguyên nhân không ngờ khiến bạn tăng cân

Người viết Nhữ Thị Luân Số lượt xem 957
Giám sát nội dung Nhữ Thị Luân Cập nhật nội dung 13/08/2022

Tăng cân là một trong những khiến không ít người đau đầu. Mặc dù vậy, có không ít người, dù ăn rất ít nhưng vẫn không hiểu vì sao mình bị tăng cân. Dưới đây là những nguyên nhân không ngờ khiến bạn tăng cân.

Tăng cân là nguyên nhân khiến người bệnh có thể mắc bệnh tim mạch, tiểu đường, rút ngắn tuổi thọ của hàng triệu người trên thế giới. Có rất nhiều thủ phạm có thể khiến bạn tăng cân mà bạn không hề biết đến.

Ăn nhiều chất ngọt nhân tạo

Những chất ngọt nhân tạo này thường được tìm thấy trong các thực đơn hàng ngày, những sản phẩm ngũ cốc dành cho trẻ em… Đây là một trong những nghiên cứu mới nhất từ Đại học Yale.

Mặc dù được khuyến khích sử dụng và được quảng cáo là có chứa rất ít các loại calo, tuy nhiên, các loại chất ngọt nhân tạo này có thể khiến sự thèm đường và phụ thuộc vào đường nhiều hơn khiến bạn tăng cân mà không hề hay biết.

Lạm dụng các loại thuốc kháng sinh

Sử dụng quá nhiều các loại thuốc kháng sinh có thể là nguyên nhân khiến bạn tăng cân và mắc các bệnh béo phì mà không ngờ tới. Theo một nghiên cứu và báo cáo của Mỹ, nếu lượng thuốc kháng sinh được tiêm quá nhiều trong vòng 6 tháng, khả năng mắc bệnh béo phì của người đó sẽ cao gấp 3-4 lần.

Sử dụng các chất gây rối loạn nội tiết gây béo phì

Thực phẩm đóng hộp, bắp rang bơ, mỹ phẩm, nước rửa chén, bình sữa trẻ …là những sản phẩm có thể có chứa chất gây rối loạn nội tiết, bao gồm nguy cơ: ung thư vú, vô sinh, lượng tinh trùng thấp… Đây là nguyên nhân gây nguy cơ tăng cân, béo phì cao.

Bị ảnh hưởng bởi thị trường quảng cáo

Điều tồi tệ nhất của các bố mẹ dành cho các con nhỏ của mình từ các chương trình tivi, phụ huynh và nhà trường. Một số em bé thường thích các loại bánh từ các chương trình hoạt hình in trên bao bì. Cho trẻ ăn quá nhiều, sẽ dẫn đến nguy cơ béo phì mà các bậc phụ huynh không hề biết.

Sử dụng sữa giảm cân sai cách

Có rất nhiều người thường nghĩ rằng, các loại sữa giảm cân nguyên chất là sản phẩm an toàn cho người sử dụng, có chứa khoảng 146 calo và gần 8 gam chất béo. Tuy nhiên, nếu dùng sai cách, các loại sữa này sai cách vẫn có thể khiến bạn tăng cân. Chẳng hạn như, cùng một loại sữa Herbalife, nếu dùng theo chế độ tăng cân sẽ giúp bạn tăng cân, nếu dùng chế độ giảm cân hợp lý, sản phẩm này sẽ giúp bạn giảm cân. Theo các nhà nghiên cứu, sữa giảm cân herbalife rất tốt cho trái tim của bạn.

Trên đây là một số nguyên nhân khiến bạn tăng cân mà bạn không ngờ tới, có những thứ rất đơn giản nhưng vô hình dung lại làm hại đến chính sức khỏe của bạn.

Nguồn :Tổng hợp

TOP