Tại sao đàn ông phải chú ý đến chất béo trong cơ thể?

Người viết Nhữ Thị Luân Số lượt xem 1495
Giám sát nội dung Nhữ Thị Luân Cập nhật nội dung 13/08/2022
Nói rằng “người đàn ông đến từ sao Hỏa và phụ nữ đến từ sao Kim”dường như đúng khi nói đến dinh dưỡng. Vìvậy, người đàn ông: không cho mỡ trong cơ thể là sự giảm sút của bạn – đây là các chế độ ăn uống bạn cần dư thừa.
dinh dưỡng cho đàn ông nhiều mỡ

Trong khi phụ nữ có xu hướng phải băn khoăn về trọng lượng và lỗ chân lông của họ trên nhãn thực phẩm, nam giới thường có một thái độ thoải mái hơn khi nói đến chế độ ăn của họ. Cólẽ đó là bởi vì hầu hết các chàng trai đốt cháy calo nhanh hơn rất nhiều so với phụ nữ mà họ nghĩ họ có thể  ăn bất cứ thứ gì họ muốn mà không lo tăng cân. Đàn ông luôn cho rằng trọng lượng của họ là trong kiểm soát, họ thực sự không phải nghĩ nhiều đến những gì họ đưa vào miệng.

Nhưng đàn ông – hãy lắng nghe. Trọng lượng cơ thể chỉ là một phần của hình ảnh của sức khỏe. Bạncó bao nhiêu mỡ cơ thể, và chất có trong khung cho phép của bạn, cùng với chất lượng tổng thể của chế độ ăn uống của bạn đóng góp cho hạnh phúc của bạn.

Bạn nhìn mỏng (ish), nhưng trong thực tế bạn có quá nhiều mỡ trong cơ thể?

Hãy nói rằng bạn không tập thể dục nhiều, nhưng cân nặng của bạn là hợp lý. Đừngđể điều đó đánh lừa bạn – bạn vẫn có thể bị dư thừa chất béo. Và trong khi dư thừa mỡ trong cơ thể là một mối quan tâm cho tất cả mọi người,chàng trai có nhiều khả năng tích tụ lượng mỡ dư thừa ở phần bụng– điều đó gây tổn hại nhiều hơn cho sức khỏe hơn so với chất béo mà phụ nữ có xu hướng tích tụ ở hông và đùi của mình.

Vìvậy, giữ trọng lượng cơ thể của bạn xuống là chìa khóa, nhưng bạn cần phải làmđiều đó đúng cách. Đơngiản chỉ cần ăn ít chỉ hoạt động khi chất lượng dinh dưỡng của chế độ ăn uống củabạn là trên mệnh. Ăn ít của một chế độ ăn uống tệ hại có thể cắt giảm calo, nhưng bạn vẫn sẽ đượcbán mình ngắn về dinh dưỡng. Thayvào đó, bạn muốn để đóng gói các chất dinh dưỡng nhất mà bạn có thể vào mỗi vết cắn bằng cách giữ tập trung của bạn vào các mục lành mạnh – Các loại rau, hoaquả, protein nạc và ngũ cốc.

Bạn nên đặt một sự nhấn mạnh về các loại thực phẩm có lợi cho sức khỏe tim, quá. Nếu hầu hết lượng calo carb của bạn đang đến từ chips và uống soda, thay vào đó làcác loại thực phẩm như yến mạch, đậu, quả mọng, mận, bông cải xanh và cà rốt -họ là nguồn tuyệt vời của chất xơ hòa tan và có thể giúp để giúp giữ cho mức cholesterol trong kiểm tra. Và hải sản – ít chất béo và calo, nhưng giàu có lợi cho sức khỏe tim omega-3 axit béo – nên được trên trình đơn của bạn càng nhiều càng tốt.

Bạn phải làm cho sức khỏe của bạnmột ưu tiên

Mộttrong những rào cản lớn nhất để chăm sóc bản thân là thời gian bạn có thể thấymình quá bận rộn mà nó trở nên quá dễ dàng để bỏ qua bữa ăn. Nhưng bữa ăn bỏ qua thường phá, và bạn chỉ cần gió ăn quá nhiều vào bữa ăn tiếp theo của bạn. Vànếu bạn không làm cho thời gian để tập thể dục, bạn sẽ đạt được mỡ bụng nhiềuhơn và giấc ngủ của bạn sẽ có khả năng cũng bị ảnh hưởng. Sauđó, bạn có thể tìm thấy chính mình chuyển sang thức ăn có đường và đồ uống tăngcường năng lượng suy giảm của bạn – mà chỉ cần đặt trọng lượng hơn về bạn, và chu kỳ tiếp tục.

Nếubạn quan tâm đến bữa ăn sáng, thiết lập một mục tiêu của việc có một bữa ăn lành mạnh một vài buổi sáng một tuần. Nếubạn không có thời gian để ngồi xuống ăn sáng, lấy một hộp sữa chua và một miếng trái cây, hoặc whip lên một lượng protein với một số sữa ít béo và trái cây sauđó mang nó theo bạn. Nếubạn có xu hướng lấy bữa ăn trên chạy trong ngày, suy nghĩ về việc đóng gói bữaăn trưa của bạn một vài ngày một tuần hoặc chuẩn bị một bữa ăn lẩu ở nhà một lần hoặc hai lần một tuần – nó sẽ cung cấp cho bạn rất nhiều kiểm soát nhiều hơn đối với những gì bạn ăn … và bao nhiêu.

Cuối cùng,hãy thử viết ra những gì bạn ăn trong một vài ngày. Đólà cách tốt nhất để ra mặt đối mặt với thói quen ăn uống của bạn cho tốt hơn hoặc tồi tệ hơn. Không có gì khá giống như một cái nhìn cứng tốt các bữa ăn bị bỏ qua, những món ăn nhẹ mặn hoặc tình trạng thiếu hụt nghiêm trọng của trái cây và rau quả để châm ngòi cho một chế độ ăn uống dư thừa.

Nguồn :herbalife.com

TOP