Thở đúng cách để giảm cân, giảm béo bụng hiệu quả

Người viết Nhữ Thị Luân Số lượt xem 657
Giám sát nội dung Nhữ Thị Luân Cập nhật nội dung 16/08/2022

Giảm béo bụng là mong muốn không chỉ riêng của phái đẹp. Với cách thở đúng cách cũng giúp bạn giảm cân và mỡ bụng hiệu quả. Tapdoanherbalife.com sẽ tư vấn cho bạn cách đúng cách để giảm cân, giảm béo bụng hiệu quả.

Việc loại bỏ mỡ thừa ở bụng sẽ giúp giảm thiểu các nguy cơ bệnh tật có liên quan như tai biến, đột quỵ, tiểu đường, mỡ nhiễm máu …và đem đến cho bạn một tinh thần sảng khoái và sức khỏe tốt nhất.

Thở đúng cách để giảm cân, giảm béo bụng hiệu quả

Bạn đã thử rất nhiều cách để loại bỏ mỡ thừa vòng bụng và giúp giảm cân như tập thể thao mỗi ngày, ăn kiêng với một chế độ ăn hà khắc, cực khổ. Nhưng ít ai biết rằng thở đúng cách cũng là một phương pháp giảm cân hiệu quả và lấy lại vóc dáng nhanh và hiệu quả. Đây là cách đã được rất nhiều bạn áp dụng để giảm cân.

1. Thở sâu:

-Đây là phương pháp thở đơn giản, phổ biến nhưng vô cùng hữu hiệu. Bạn chỉ cần dành từ 15 đến 20 phút để tập luyện trong một ngày.

-Bạn nên lưu ý khi bắt đầu tập luyện bạn nên ngồi với một tư thế thoải mái nhất, hai tay đặt lên đùi và thả lỏng vai.

-Đầu tiên, bạn thực hiện động tác thở tự nhiên, sau đó bắt đầu thở chậm dần và sâu hơn. Bạn sẽ cảm nhận được luồng không khí tràn vào cơ thể thông qua mũi, di chuyển chậm xuống phần bụng dưới. Lúc ấy, hãy để cho cơ bụng của bạn phình lên hết cỡ và thở chậm ra bằng miệng.

-Luân phiên thay đổi giữa thở tự nhiên và thờ sâu. Cần chú ý đến cảm giác của bạn khi hít vào và thở ra một cách tự nhiên và khi hít thở sâu bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt, thở nông thường đem lại cảm giác căng cứng, hụt hơi trong khi thở sâu giúp bạn cảm thấy thư thái hơn.

-Ngoài những bài tập thể thao thông thường, những bài tập thở sâu cũng mang đến cho bạn một cơ bụng lý tưởng và sức khỏe dẻo dai

Thở đúng cách để giảm cân, giảm béo bụng hiệu quả

2. Thở bằng bụng 

-Việc thở bụng theo 4 nguyên tắc: sâu, đều, chậm rãi, êm dịu và được thực hiện chủ yếu bởi cơ hoành. Với cách thở này chẳng những cũng cấp thêm ôxy mà còn luyện sự hưng phấn của trung tâm hô hấp ở hành tủy, điều hòa hoạt động của hệ thần kinh thực vật, tăng cường tuần hoàn, điều hòa các nội tạng bị rối loạn và làm cho thần kinh ổn định.

-Bạn thực hiện như sau: Đầu tiên, các bạn nằm ngửa, đặt một cuốn sách lên bụng. Thả lỏng cơ bụng, hít sâu vào cho đến khi cuốn sách được nâng lên. Khi thở ra, cuốn sách sẽ hạ xuống. Tiếp tục hít không khí vào, đưa không khí xuống phần đáy phổi và mở rộng toàn bộ khoang ngực.

-Sau đó ngồi xuống, đặt tay phải lên bụng và tay trái lên ngực. Thở sâu để tay phải nâng lên hạ xuống theo nhịp thở. Hít bằng mũi, thở ra bằng miệng và thả lỏng.

-Cuối cùng, bạn nên đặt một chiếc đồng hồ có kim giây trong tầm nhìn. Thở chậm, hít không khí đầy bụng trong 5 giây, sau đó thở ra thật chậm.

Với một vài bài tập thở đơn giản giúp bạn loại bỏ mỡ thừa vùng bụng mà không tốn quá nhiều sức lực. Bên cạnh tập luyện bạn cũng nên có chế độ ăn uống hợp lý nhất để giảm mỡ bụng hiệu quả.

Nguồn :Tổng hợp

TOP