Các nguyên nhân gây suy tim

Người viết Nhữ Thị Luân Số lượt xem 848
Giám sát nội dung Nhữ Thị Luân Cập nhật nội dung 15/08/2022

Bệnh tim mạch là căn bệnh nguy hiểm cướp đi tính mạng của rất nhiều người. Chính vì thế, bạn cần có biện pháp khắc phục và hỗ trợ phòng chống bệnh tốt nhất. Tapdoanherbalife.com sẽ chia sẻ cho bạn các nguyên nhân gây suy tim qua bài viết dưới đây

Bệnh suy tim có rất nhiều nguyên nhân gây ra nhưng không phải ai cũng biết  để có biện pháp phòng chống và chữa trị kịp thời nhất để tránh những biến chứng xảy ra cho bệnh nhân

Bạn hãy chú ý những nguyên nhân gây suy tim dưới đây nhé:

  • Suy tim bẩm sinh từ khi còn nằm trong bụng mẹ, như thông liên nhĩ, thông liên thất, còn ống động mạch,v.v..
  • Những bệnh van tim, suy tim có thể xảy ra do thấp khớp cấp để lại hậu quả. Những bệnh phổ biến như là hẹp hai lá, rồi đến hở hai lá, hở van chủ, hẹp van chủ. Các đối tượng thường hay mắc phải chính là độ tuổi đi học, 7-16 tuổi, nhưng phần nhiều lớn lên mới được chẩn đoán.
  • Nguyên nhân gây suy tim có thể do thiếu máu cục bộ với các triệu chứng như đau thắt ngực, nhồi máu cơ tim, một số loạn nhịp. Đây là những biểu hiện nguy hiểm mà bạn nên chú ý và thường gặp nhất ở những người đứng tuổi 40-50 tuổi trở lên.
  • Những viêm cơ tim, do nhiễm trùng, những bệnh cơ tim nguyên nhân chưa rõ như bệnh cơ tim giãn, bệnh cơ tim phì đại, tuổi nào cũng có thể mắc.
  •  Bạn cũng nên chú ý những rối loạn nhịp tim như loạn nhịp hoàn toàn (còn gọi là rung nhĩ), tim quá chậm hoặc quá nhanh, cũng có thể gây suy tim.

Ngoài nguyên nhân gây suy tim ở trên chủ yếu là của động mạch đặc biệt là nguy cơ tăng huyết áp; hẹp động mạch vành đã được coi là thiếu máu cục bộ cơ tim nói ở trên rồi.

Các nguyên nhân gây suy tim

Đặc biệt, hẹp động mạch thận cũng có thể dẫn đến suy tim vì nó cũng làm tăng huyết áp dẫn đến các triệu chứng nguy hiểm có thể xảy ra cho bệnh nhân. Những bệnh của phế quản hoặc bệnh phổi mạn tính, lâu ngày có thể đưa đến suy tim, gọi là tim phổi mạn.

Bên cạnh việc tìm hiểu về các nguyên nhân gây suy tim bạn cũng cần lưu ý đến các dấu hiệu của suy tim như:

  • Phần lớn bệnh nhân có dấu hiệu ứ máu phổi thể hiện bằng các triệu chứng như thở ngắn hơi, hụt hơi, tức ngực và có những cơn khó thở kịch phát về đêm.
  • Một số bệnh nhân có triệu chứng cung lượng tim thấp như mệt mỏi, giảm khả năng gắng sức, giảm tưới máu thận.
  • Triệu chứng lâm sàng điển hình của suy tim phải là phù hai chi dưới, gan to, tĩnh mạch cổ nổi và bụng cổ trướng.
  • Khám lâm sàng cho những bệnh nhân suy tim mất bù thường thấy nhịp tim nhanh, tiếng thứ nhất mờ, có thể có tiếng thứ 3, thứ 4 hoặc nhịp tim rất nhanh

Hi vọng với những nguyên nhân gây suy tim và các triệu chứng lâm sàng ở trên sẽ giúp bạn có được những kiến thức để bảo vệ tim mạch 1 cách tốt nhất

Đọc thêm bài:

Triệu chứng và dấu hiệu của bệnh tim

Nguồn :Tổng hợp

TOP