Cách kiểm soát cân nặng nên làm theo

Người viết Nhữ Thị Luân Số lượt xem 996
Giám sát nội dung Nhữ Thị Luân Cập nhật nội dung 16/08/2022

Không phải ai cũng có thể giữ dáng và kiểm soát được chế độ ăn và cân nặng của mình, điều này quả thật rất khó. Dưới đây là chia sẻ cho bạn cách kiểm soát cân nặng nên làm theo đảm bảo hiệu quả nhất.

Cách tốt nhất để biết được bạn sở hữu số cân nặng khoẻ mạnh hay cần giảm cân hoặc tăng cân là nói chuyện với một chuyên gia dinh dưỡng hoặc bác sĩ, những người có thể so sánh trọng lượng của bạn với chỉ tiêu cụ thể để giúp bạn thiết lập các mục tiêu thực tế. Nếu kết quả chỉ ra rằng bạn cần giảm cân, bạn có thể làm theo một vài trong số các gợi ý đơn giản dưới đây của chúng tôi. Bởi giảm cân không chỉ mang lại cho bạn thân hình thon gọn và quyến rũ mà còn giúp bạn tránh được một số bệnh nguy hiểm khác

Cách kiểm soát cân nặng nên làm theo
Cách kiểm soát cân nặng nên làm theo


Kiểm soát cân nặng
: Đây được coi là một vấn đề dài hạn. Những người giảm cân nhanh chóng bằng chế độ ăn kiêng quá khắc nghiệt hoặc các biện pháp khắc nghiệt khác thường sẽ tăng cân lại (và thường còn tăng nhiều cân hơn) bởi lẽ họ đã không thay đổi thói quen của mình. Do đó, chiến lược tốt nhất để kiểm soát cân nặng là sử dụng những phương pháp mà bạn có thể duy trì suốt đời.

Vì phải thực hiện trong một thời gian dài, chúng tôi sẽ đưa ra những gợi ý hết sức đơn giản:

Xem lại đồ uống của bạn: bạn có thể không biết được bao nhiêu calo ẩn giấu trong soda, nước trái cây, và các đồ uống khác mà bạn uống mỗi ngày. Nên uống nước hoặc các thức uống không đường khác để làm dịu cơn khát của bạn và tránh xa các loại nước có đường và nước ngọt.

Hãy xem lại đồ uống hàng ngày của bạn đã hợp lý chưa

Bắt đầu với những thay đổi nhỏ: những thay đổi nhỏ thì dễ duy trì hơn là những thay đổi quá lớn và cũng là cách kiểm soát cân nặng an toàn. Cố gắng giảm khẩu phần ăn của bạn và bỏ việc uống nước ngọt thường xuyên. Một khi bạn đã làm được điều đó, dần dà bắt đầu ăn những thức ăn lành mạnh và tập thể dục.

Ngừng ăn khi bạn đã no:
nhiều người ăn khi họ buồn chán, cô đơn, hoặc căng thẳng, hoặc thậm chí tiếp tục ăn ngay cả khi họ đã no. Tập trung khi ăn và ngừng ăn khi bạn đã no. Ăn chậm là thói quen tốt vì phải mất khoảng 20 phút để não của bạn nhận được tín hiệu từ dạ dày. Đôi khi ngừng một chút trước khi lấy thêm thức ăn giúp bạn nhận ra mình đã no và không lấy thêm nữa.

Ăn nhiều bữa nhỏ: Đây là biện pháp được khá nhiều bạn lựa chọn, bởi nhiều người thấy rằng ăn vặt trong ngày giúp họ có lựa chọn lành mạnh hơn ở bữa ăn chính. Bỏ vài món ăn nhẹ lành mạnh (bánh cà rốt, ngũ cốc nguyên hạt, hoặc một miếng trái cây) vào trong ba lô của bạn để ăn vặt trong ngày. Ăn thêm đồ ăn nhẹ lành mạnh và ăn khẩu phần ăn tối nhỏ hơn có thể giúp bạn cắt giảm lượng carlories mà không cảm thấy quá khổ sở.

Năm ngày giữ cân: vứt bỏ những đồ ăn vặt nhiều đường, ăn nhiều trái cây và rau củ! Năm phần trái cây và rau củ không chỉ lý tưởng để giúp bạn giảm cân mà còn giữ cho tim và cơ thể của bạn khỏe mạnh.

Các gợi ý khác:
Thay bánh mì trắng bằng bánh mì ngũ cốc nguyên hạt, thay nước soda bằng nước và sữa ít chất béo, và hãy chắc chắn rằng bạn ăn sáng đầy đủ. Một phần trái cây thì tốt hơn một cái bánh rán nhiều nếu bạn phải vội ra trạm xe bus hoặc bạn không có thời gian ăn sáng .

Hi vọng với những cách trên bạn sẽ có bí quyết kiểm soát cân nặng phù hợp nhất để nhanh lấy lại được vóc dáng hoàn hảo, quyến rũ

Nguồn :Tổng hợp

TOP