Chữa bệnh gout nên ăn gì? kiêng gì ?

Người viết Nhữ Thị Luân Số lượt xem 875
Giám sát nội dung Nhữ Thị Luân Cập nhật nội dung 13/08/2022

Bệnh gout là căn bệnh gặp rất nhiều trước tình trạng ăn uống bổ sung quá nhiều chất đạm. Vậy để chữa bệnh gout thì bệnh nhân nên ăn gì và kiêng gì? bạn hãy tham khảo qua bài viết dưới đây.

Bệnh gout là căn bệnh mà các đối tượng thường gặp chính là ở đàn ông và những người béo phì. Nếu không phát hiện kịp thời bệnh sẽ nặng thêm bởi chính chế độ ăn và các loại thực phẩm chúng ta hàng ngày. Vì vậy, để chữa bệnh gout, bệnh nhân nên ăn kiêng những loại thức ăn dưới đây:

1. Đồ biển giàu purin: sò, cá trích

Những thực phẩm động vật và đồ biển giàu purine, chất purine sản sinh ra các tinh thể uric acid ứ đọng trong các mô mềm và khớp. Chính vì vậy, các đồ biển như: tôm, cua, ghẹ… là những thực phẩm bạn nên hạn chế ăn để có sức khỏe và phòng bệnh tốt nhất

2. Thịt, nội tạng động vật: thịt đỏ, thịt gà tây,gan

Hàm lượng purine trong các loại thịt là khác nhau. Thịt trắng là thực phẩm mà các bác sĩ khuyên bạn ăn.

Ngoài ra, những bệnh nhân gout không nên tránh ăn các loại thịt nội tạng, như gan, thận, lá lách, các loại thịt thú rừng…

Rau, của, quả: măng tây

Rau, củ, quả tốt cho chế độ ăn uống của bạn.Tuy nhiên, với những người mắc bệnh gout, đây là loại thực phẩm có purin cao nên có thể làm người bệnh đau khớp khi dùng. Măng tây, súp lơ, rau bina, và nấm có chứa purin hơn so với các loại rau khác.  Bạn nên hạn chế ăn chứ không cần từ bỏ các món ăn liên quan đến các loại rau, củ đó

Đồ uống: bia, nước uống có đường

Những người có nguy cơ mắc bệnh gout cũng nên lưu ý trong việc uống của mình. Bạn nên tránh các loại nước uống có chứa hàm lượng đường fructose cao, chẳng hạn như nước soda, nước hoa quả. Những loại nước uống này không chỉ khiến bạn dễ dàng tăng cân mà còn kích thích cơ thể sản xuất ra axit uric nhiều hơn.

Bệnh nhân gout nên ăn gì?

Theo các chuyên gia, những người mắc bệnh gout nên tránh các loại thực phẩm trên. Tuy nhiên, thực tế có một số loại thực phẩm có thể giúp bảo vệ bạn chống lại bệnh gout bao gồm các thực phẩm: sữa ít chất béo, cà phê, trái cây, đặc biệt là các loại trái cây họ cam quýt.

Uống nước cũng rất tốt cho sức khỏe của bạn. Bạn cần bổ sung đủ nước mỗi ngày. Bạn có thể chọn nước trái cây không đường, trà và cà phê. Những bệnh nhân bị bệnh gout cũng nên dùng những loại thực phẩm chức năng hỗ trợ xương khớp như: Thực phẩm hỗ trợ xương khớp Joint Support Advanced Herbalife, Thực phẩm bổ sung Canxi Herbalife Xtra Cal. Với những sản phẩm này, xương khớp của bạn sẽ luôn được bảo vệ và phát triển trong tình trạng tốt nhất.

Để tìm hiểu thêm về cách chữa trị bệnh gout, bạn vui lòng truy cập qua địa chỉ:

Website:tapdoanherbalife.com

Nguồn :Tổng hợp

TOP