Chuyên gia nói gì về thực phẩm chức năng

Người viết Nhữ Thị Luân Số lượt xem 744
Giám sát nội dung Nhữ Thị Luân Cập nhật nội dung 17/08/2022

Thực phẩm chức năng đang dần trở nên phổ biến trong cuộc sống. Tại nhiều quốc gia phát triển nhanh, thực phẩm chức năng trở thành sự thay thế của nhiều loại thực phẩm. Tuy nhiên chúng của thực sự tốt và cần cho sức khỏe không?

Thực phẩm chức năng được xem là công cụ hỗ trợ dinh dưỡng thiết yếu của nhiều đối tượng như người tập thể thao, thể hình, người mẫu muốn giữ dáng. Bởi chúng có thể cung cấp hàm lượng dinh dưỡng đặc thù như protein, vitamin mà không làm gia tăng lượng mỡ trong cơ thể. Với nhiều người thực phẩm chức năng là công cụ chăm sóc sức khỏe rất hiệu quả do một số loại giúp thanh lọc cơ thể, loại bỏ độc tốt tốt hơn. Hay với những đối tượng gặp vấn đề về suy nhược dinh dưỡng thì thực phẩm chức năng có thể là nguồn dinh dưỡng lành mạnh, dễ hấp thụ mà nên chọn lựa.

Tuy nhiên, việc lạm dụng thực phẩm chức năng là hành động chỉ đem đến những hiệu quả xấu cho sức khỏe. Cơ thể không thể khỏe mạnh nếu chỉ sử dụng thực phẩm chức năng. Tại Việt Nam hiện nay, sử dụng thực phẩm chức năng đang dần trở thành một xu hướng trào lưu, đặc biệt là với các đối tượng nam, nữ trẻ tuổi đang tập luyện thể hình.

Thế nhưng họ có thực sự hiểu và sử dụng sản phẩm thực phẩm chức năng đúng cách hay không? Để hiểu hơn hay nghe thử các chuyên gia nói gì về thực phẩm chức năng để hiểu hơn về loại sản phẩm này và sử dụng có hiệu quả.

Nguồn :Sưu tầm

TOP