Không nên mua thực phẩm chức năng tăng chiều cao

Người viết Nhữ Thị Luân Số lượt xem 1183
Giám sát nội dung Nhữ Thị Luân Cập nhật nội dung 10/08/2022

Không nên mua thực phẩm chức năng tăng chiều cao

Tâm lý lo ngại con thấp bé, lại mong muốn con cao lớn phát triển tốt đã dẫn nhiều phụ huynh mua thực phẩm chức năng có công dụng tăng chiều cao nhanh chóng hay hoomon tăng chiều cao tiêm cho trẻ. Điều này vô tình đã gây ra một số tác dụng không mong muốn.

Chiều cao tăng nhanh đến bất ngờ
Đáp ứng nhu cầu của thị trường người Châu Á còn khiêm tốn về chiều cao, trên thị trường thực phẩm chức năng đã xuất hiện sản phẩm thực phẩm chức năng tăng chiều cao. Loại sản phẩm này được nhiều phụ huynh tìm mua với mong muốn tăng cường sự phát triển và tăng chiều cao cho con trẻ.

 Thực phẩm chức năng tăng chiều cao được các phụ huynh lùng mua.
Tuy nhiên các sản phẩm tăng chiều cao cho trẻ thường rất khó tìm kiếm nên có giá thành khá “chát”. Nhưng dù vậy nhiều phụ huynh vẫn quyết tâm mua để con mình bằng bạn bằng bè.
Đi kèm với những sản phẩm này bao giờ cũng là những lời quảng cao về tốc độ tăng chiều cao “3 tháng cao thêm 10cm” hay “giúp cứng xương, tránh bệnh thiếu canxi”, “Không ảnh hưởng sức khỏe”, “sản phẩm nhập từ Mỹ”…Tin tưởng những lời mờ chào này mà không ít phụ huynh đã cho trẻ sử dụng thực phẩm chức năng tăng chiều cao mà không biết những tiềm ẩn đằng sau nó.

Tâm lý ngại mình thấp bé khiến nhiều người tìm đến thực phẩm chức năng tăng chiều cao.

Thực phẩm chức năng tăng chiều cao có tốt không?
Hầu hết các phụ huynh không biết rằng, tăng chiều cao cấp tốc sẽ gây ra những tác động đến sọ não, tạo nên những biểu hiện sức khỏe kém như rụng tóc, chán ăn hoặc nguy hiểm hơn là ngưng tăng trưởng. Với người trưởng thành đã qua thời kì tăng trưởng chiều cao thì việc sử dụng các sản phẩm này là vô ích. Còn riêng với trẻ em, gây áp lực lên xương bằng thực phẩm chức năng tăng chiều cao có thể gây ra ngừng tăng trưởng như đã nói trên. Bởi quá trình phát triển chiều cao là giai đoạn kéo dài trong nhiều năm, chứ không thể tăng nhanh chỉ trong vài ba tháng như các sản phẩm thực phẩm chức năng mời chào.
 Muốn trẻ tăng chiều cao nhanh chóng cần đáo ứng được lượng dinh dưỡng tiêu chuẩn. 
Lưu ý: các bà mẹ nên bổ sung can xi và vitamin D3 cho con trẻ bằng các thực phẩm chức năng bổ sung can xi tự nhiên hoặc qua thực phẩm hằng ngày.
Các bậc phụ huynh muốn con mình tăng trưởng chiều cao cần chú ý lượng dinh dưỡng trong thời kì phát triển. Không chỉ chú trọng vào canxi mà còn cần bổ sung hàm lượng vitamin, khoáng chất….đầy đủ. Cùng với đó là kết hợp tập luyện rèn luôn thể lực với các môn thể thao như bơi lội để kích thích xương tăng trưởng. Các vị phụ huynh không nên tin vào những sản phẩm thực phẩm chức năng tăng trưởng chiều cao nhanh chóng đang bán trên thị trường.

Nguồn :

TOP