Làm thế nào để tăng cân nhanh chóng nhất

Người viết Nhữ Thị Luân Số lượt xem 838
Giám sát nội dung Nhữ Thị Luân Cập nhật nội dung 12/08/2022

Đối với những người có vóc dáng gầy gò thì việc đạt cân nặng chuẩn quả thực không dễ dàng. Làm thế nào để tăng cân nhanh chóng nhất vẫn luôn là câu hỏi của không ít người.

Thực hiện các chế độ dinh dưỡng và luyện tập thể dục khác nhau nhưng cân nặng vẫn không hề nhúc nhích đã làm mất tinh thần của không ít người. Vậy làm sao để người gầy tăng cân trở lại đây? Dưới đây là một số bí quyết được các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo đến những người gầy

Bổ sung dinh dưỡng đầy đủ

Đối với những người gầy, người khó tăng cân thì việc các chất dinh dưỡng để bị thiếu là một trong những yếu tố vô cùng không tốt và cấm kị. Việc các chất dinh dưỡng bị thiếu khiến cho cân nặng của bạn sẽ không thể nhúc nhích được. Vì thế, bạn nên thực hiện đầy đủ chế độ dinh dưỡng với các loại thực phẩm dinh dưỡng đa dạng nhiều hơn so với những người bình thường. Dưới đây là một số nhóm chất cần thiết cho người gầy.

– Nhóm chất protein: là loại thành phần đóng vai trò chính và chủ chốt trong việc giúp bạn tăng cân. Bổ sung đầy đủ các loại protein, đạm sẽ giúp cho cơ thể bạn cải thiện sức khỏe lên khá nhiều đấy.

– Chất béo: là nguồn năng lượng thiết yếu đối với những người có thân hình gầy gò. Nếu như bạn biết cách khéo léo kết hợp chất béo trong các loại thực đơn hàng ngày với một lượng vừa đủ sẽ giúp cho quá trình trao đổi chất của bạn diễn ra nhanh hơn, thuận hơn hơn. Ngoài ra, chất béo còn giúp bạn có cảm giác thèm ăn và tăng nhanh lượng hấp thụ của cơ thể.

– Vitamin và khoáng chất: nếu như thiếu nhóm chất này thì cơ thể sẽ không thể phát triển cân nặng đầy đủ. Tuy nhiên, bạn không nên vượt quá số lượng vitamin và khoáng chất quá tiêu chuẩn vì chúng có thể gây nên tác dụng phụ cho bạn.

– Chất xơ: đây là chất có nhiều trong rau xanh và trái cây tươi, có tác dụng thanh lọc, giải độc gan, kích thích quá trình tiêu hóa. 

—> Các món ăn giúp tăng cân hiệu quả

Tập thể dục đúng cách

Bạn không nên nghĩ rằng chỉ những người giảm cân mới cần tập thể dục. Việc tập luyện đối với những người tăng cân là cần thiết giúp cải thiện cân nặng nếu như được áp dụng đúng cách và khoa học. Để tập luyện các bài tập tăng cân, bạn có thể tập các bài đơn giản như: yoga, aerobic, bơi lội,…

Sử dụng thực phẩm bổ sung tăng cân

Để tăng cân, bạn không nên chỉ sử dụng thực đơn bổ sung dinh dưỡng và các phương pháp tập luyện hàng ngày vì chúng mang lại hiệu quả khá chậm khiến không ít người nản chí. Vì thế, việc sử dụng các loại thực phẩm bổ sung sẽ giúp đem lại kết quả nhanh chóng và lâu dài hơn. 

Đối với các loại thực phẩm này, nếu xét về góc độ Đông y thì nhung hươu là thực phẩm quý giá để giúp tăng cân cho người gầy bởi nhung hươu giúp ăn ngon ngủ tốt, tăng cường khả năng chuyển hóa nhanh chóng. 

Nếu như xét về góc độ Tây thì bộ sản phẩm sữa tăng cân Herbalife chính là giải pháp tăng cân mạnh mẽ được lấy từ thành phần là thảo mộc thiên nhiên, giúp tăng cường hệ miễn dịch, sức đề kháng, bổ sung các chất dinh dưỡng và vitamin, chất khoáng còn thiếu cho người gầy hiệu quả.

Xem thêm: —> Cách dùng herbalife tăng cân cho người gầy

Nguồn :Tổng hợp

TOP