Lưu ý khi mua thực phẩm chức năng

Người viết Nhữ Thị Luân Số lượt xem 754
Giám sát nội dung Nhữ Thị Luân Cập nhật nội dung 10/08/2022

Lưu ý khi mua thực phẩm chức năng

Thị trường thực phẩm chức năng tại Việt Nam đang trên đà phát triển với đa dạng mặt hàng và nhãn hiệu lớn. Nhưng bên cạnh những thực phẩm thực phẩm chức năng chất lượng cao thì cũng xuất hiện những sản phẩm chất lượng kém mà người tiêu dùng cần thận trọng khi mua.

Thị trường đông đảo sản phẩm mới
Như những năm trước đây thực phẩm chức năng còn lạ lẫm với nhiều người tiêu dùng thì hiện nay chúng đã trở nên rất quen thuộc. Ví như sản phẩm tỏi đen lên men từ tỏi sống từ chỗ còn mới lạ đã trở nên phổ biến trên thị trường khi có thể mua được tại bất kì hiệu ở tp Hồ Chí Minh. Ngoài ra thị trường hiện nay càng trở nên sôi động và phong phú hơn nữa với những sản phẩm thực phẩm chức năng chiết xuất từ thành phần tự nhiên như rong biển, bạc hà, mật ong, trà xanh…..Đi kèm với những sản phẩm này bao giờ cũng là những công dụng sức khỏe hiệu quả vô tận. 

 Thực phẩm chức năng làm từ tự nhiên.
Để đánh bóng cho tên tuổi của các sản phẩm thực phẩm chức năng mà tên của chúng thường đi kèm với những nước phát triển hay những công nghệ sản xuất hiện đại như Thuốc giảm cân của Nhật hay sản phẩm được sản xuất trên công nghệ nano…..Người tiêu dùng không đủ kiến thức về thực phẩm chức năng sẽ rất dễ bị những sản phẩm như vậy lôi kéo mua chúng.

Thị trường thực phẩm chức năng đa dạng các loại sản phẩm.
Thận trọng khi mua thực phẩm chức năng
Các chuyên gia hiện nay đã cảnh báo trên thị trường thực phẩm chức năng trà trộn rất nhiều sản phẩm kém chất lượng, sản phẩm giả mạo với những thành phần độc hại. Người tiêu dùng cần thật thận trọng khi mua thực phẩm chức năng trên thị trường hiện nay. Bác sĩ Trần Văn Ký – phụ trách an toàn thực phẩm Văn phòng phía Nam Hội Khoa học kỹ thuật an toàn thực phẩm VN đã đưa ra lời khuyên: “Người mua cần biết rõ cơ thể mình cần bổ sung gì và khi chọn mua, ngoài các thông tin bằng buộc về nhãn sản phẩm cần xem kỹ thông tin thành phần, hàm lượng; sản phẩm có dễ hấp thu và chuyển hóa, đặc điểm dinh dưỡng của thành phần trên sản phẩm có phù hợp với sức khỏe bản thẩn; hiệu quả sản phẩm có được chứng minh khoa học; đơn vị sản xuất có đáng tin cậy….Trong trường hợp có nhiều nghi vấn, người tiêu dùng nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi mua, sử dụng”.


Mua thực phẩm chức năng từ showrom.
Người tiêu dùng chỉ nên mua sản phẩm thực phẩm chức năng từ showrom của hãng hoặc từ những đơn vị phân phối có chứng nhận giấy phép. Bởi đây là những địa chỉ luôn cung cấp sản phẩm thực phẩm chức năng chính hãng, chất lượng đảm bảo, hiệu quả cao. 

Nguồn :

TOP