Một số loại thực phẩm chức năng phổ biến

Người viết Nhữ Thị Luân Số lượt xem 717
Giám sát nội dung Nhữ Thị Luân Cập nhật nội dung 17/08/2022

Một số loại thực phẩm chức năng phổ biến

Sử dụng thực phẩm chức năng chăm sóc sức khỏe đang dần trở thành một xu hướng của xã hội hiện nay. Nhưng để đạt hiệu quả, các chuyên gia khuyên người tiêu dùng nên sử dụng thực phẩm chức năng một cách khoa học.

 Theo Bộ Y tế Việt Nam, thực phẩm chức năng là một dạng thực phẩm giúp hỗ trợ vấn đề dinh dưỡng đặc thù, hỗ trợ các chức năng có thể để có một sức khỏe dồi dào,phòng ngừa được bệnh tật hiệu quả. Tùy vào công thức và hàm lượng dinh dưỡng mà mỗi loại thực phẩm chức năng có công dụng khác nhau.

Thực phẩm chức năng bổ sung dinh dưỡng.

 So với thực phẩm cơ bản, thực phẩm chức năng còn giúp phòng bệnh tật, chống oxy hóa hiệu quả hơn khi đưa vào nhiều thành tố quan trọng với sức khỏe.

Các loại thực phẩm chức năng

Thực phẩm chức năng dạng viên

 Chiếm tỉ lệ lớn trên thị trường. Loại sản phẩm này được ưa chuông nhiều nhờ dễ sử dụng, dễ bảo quản và mang theo. Có rất nhiều loại thực phẩm chức năng dạng viên như viên nén, vitamin, viên sủi.


Thực phẩm chức năng dạng viên.

Thực phẩm chức năng giảm cân

 Nhóm thực phẩm chức năng giảm cân rất phong phú và đa dạng. Hầu hết đều chứa các thành phần không gây béo, không đường giúp giảm cân hiệu quả.

  • Trà thảo dược: giúp giảm cân, tăng cường khả năng tiêu hóa, tăng sức đề kháng, phòng ngừa nguy cơ rối loạn chức năng cơ thể, rất phù hợp cho người đang giảm cân, bị bệnh về rối loạn chuyển hóa dinh dưỡng.
  • Nước tăng lực, nước giải khát: được sử dụng nhiều bởi nhóm khách hàng trẻ tuổi, người thường xuyên hoạt động mạnh. Nhằm giúp bổ sung năng lượng nhanh chóng, tăng cường vitamin, khoáng chất, nước cho cơ thể.
  • Thực phẩm giàu chất xơ: chất xơ có vai trò không nhỏ trong dinh dưỡng có thể, đặc biệt với việc chuyển hóa Cholesterol, phòng ngừa sỏi mật. Với người đang giảm cân, chất xơ giảm bớt cảm giác nói, hỗ trợ quá trình này hiệu quả hơn. Những người mắc chứng béo phì, tiểu đường nên sử dụng loại thực phẩm chức năng này thường xuyên.

Thực phẩm chức năng bổ sung dinh dưỡng

 

Thực phẩm chức năng giải quyết các vấn đề dinh dưỡng.

 Chủ yếu là các loại TPCN bổ sung vitamin, khoáng chất, protein. Loại sản phẩm này rất phổ biến tại các nước Mỹ, Canada để giải quyết vấn đề thiếu dinh dưỡng của người dân. Đặc biệt, các loại thực phẩm này có giá thành rẻ hơn so với thực phẩm nên được người dân sử dụng rất nhiều để bổ sung dinh dưỡng. Các loại nước uống,viên nén được bán phổ biến trong các siêu thị. Loại thực phẩm chức năng này còn được nhiều vận động viên, người tập thể hình để tăng cường những thành phẩn dinh dưỡng đặc thù, để đạt hiệu quả về hình thể.

Nguồn :

TOP