Người mỹ dùng thực phẩm chức năng như thế nào?

Người viết Nhữ Thị Luân Số lượt xem 1216
Giám sát nội dung Nhữ Thị Luân Cập nhật nội dung 17/08/2022

Người mỹ dùng thực phẩm chức năng như thế nào?

Ít ai có thể biết được, tại Mỹ những người nghèo sử dụng thực phẩm chức năng như một bữa phụ do không có đủ điều kiện để ăn rau xanh và hoa quả mỗi ngày. Do đó, các sản phẩm thực phẩm chức năng trở thành nguồn bổ sung vitamin thiết yếu.

Ngày nay, con người dần chú tâm hơn đến chăm sóc sức khỏe chính mình. Từ nhu cầu đó,các sản phẩm chăm sóc sức khỏe với tên gọi thực phẩm chức năng đã ra đời, nhằm đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của con người. Đây là một dạng sản phẩm tích hợp các thành phần dinh dưỡng từ thực phẩm giúp bổ sung dinh dưỡng rất hiệu quả và nhanh chóng. Do đó chúng được nhiều đối tượng như vận động viên, người tập thể hình, người mẫu, diện viên…ưa chuộng.

 Người Mỹ dùng TPCN thay cho hoa quả và rau xanh. 

Tại Mỹ, thực phẩm chức năng được sử dụng rất nhiều. Theo nghiên cứu của Hiệp hộinghiên cứu Ung thư Mỹ, 43% người Mỹ chuộng dùng các loại thực phẩm chức năng đa vitamin hay vitamin tổng hợp, 21% là các loại thực phẩm chức năng khác. Hầu hết các siêu thị lớn tại Mỹ đều bày bán đa dạng các loại thực phẩm chức năng khácnhau. Và thị trường này tại Mỹ phát triển rất nhanh và mạnh. Như tập đoàn thựcphẩn chức năng nổi tiếng Herbalife cũng có nguồn gốc từ Mỹ.

 Thực phẩm chức năng được bán trong hầu hết các siêu thị của Mỹ

Với người Mỹ, thực phẩm chức năng còn đóng vai trò như một bữa phụ bổ sung vitamin cần thiết khi không có điều kiện ăn rau xanh hay hoa quả. Người nghèo sử dụng các loại thực phẩm chức năng giá rẻ để bổ sung dinh dưỡng cần thiết, nâng cao sức khỏe chính mình.

Thực phẩm chức năng rất có lợi cho việc bổ sung dinh dưỡng trong điều kiện hạn hẹp thời gian. Nhưng không thể coi nó thay thế thực phẩm hàng ngày và thuốc điều trị bệnh. Thực phẩm chức năng chỉ có khả năng hỗ trợ cho sức khỏe, giúp hoàn thiện chế độ dinh dưỡng của cơ thể có sức khỏe dồi dào. Từ đó nâng cao hiệu quả điềutrị và phòng ngừa bệnh tật.

Sử dụng TPCN đúng cách sẽ giúp nângcao sức khỏe

Tại Việt Nam, trong những năm gần đây cũng đã xuất hiện xu hướng sử dụng thực phẩm chức năng. Các sản phẩm nước ngoài chiếm phần lớn thị trường như Herbalife được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên khi sử dụng thực phẩm chức năng khách hàng cần lưu ý nguồn gốc do sản phẩm giả mạo thường xuyên trà trộn ào thị trường hàng thật.

Người tiêu dùng cần hiểu được ý nghĩa thực sự của thực phẩm chức năng để có cách dùng hợp lý, đảm bảo dinh dưỡng và sức khỏe cho chính mình. 

Nguồn: Sưu tầm Internet

TOP