Nguyên nhân gây rối loạn nội tiết tố ở nữ?

Người viết Nhữ Thị Luân Số lượt xem 601
Giám sát nội dung Nhữ Thị Luân Cập nhật nội dung 16/08/2022

Rối loạn nội tiết tố là triệu chứng thường gặp ở các phụ nữ ở giai đoạn tuổi ngoài 30. Vậy những nguyên nhân gây rối loạn nội tiết tố ở nữ là gì? và có cách nào để phòng chống triệu chứng này không? Bạn hãy tham khảo qua bài viết dưới đây.

1.Hàm lượng Estrogene cao

Hàm lượng Estrogene cao trong cơ thể là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất dẫn đến mất cân bằng nội tiết tố. Bạn nên tham khảo một số nguyên nhân dẫn đến trạng này như sau: khi chị em phụ nữ sử dụng thuốc ngừa thai, stress, khi hàm lượng progesterone trong cơ thể giảm sút và khi tiếp nhận liệu pháp thay đổi nội tiết tố…

2.Quá trình lão hóa tự nhiên

Ở nam giới, sự mất cân bằng nội tiết tố thường là do tinh hoàn sản sinh ra lượng testosterone thấp khi một người dần lão hóa đi. Cánh mày râu khi bị lão sẽ khiến hàm lượng testosterone bị giảm sút và hàm lượng estrogene tăng lên. Chính vì thế, khiến xương và cơ bắp bị suy yếu, giảm ham muốn tình dục, mệt mỏi dẫn đến sự mất cân bằng nội tiết tố trong cơ thể.

 3.Sự căng thẳng và lo lắng

Bạn hay bị căng thẳng, lo lắng- herbalife

Nếu bạn hay gặp phải trạng thái mệt mỏi, căng thẳng thường đi kèm với các triệu chứng như: giảm cân, tăng cân mất kiểm soát, cao huyết áp, chóng mặt… cũng nên lưu ý để có biện pháp khắc phục sớm nhất

4.Mỹ phẩm

Bạn hay sử dụng mỹ phẩm và các mỹ phẩm có nguồn gốc dầu như là dầu thô, dầu bôi trơn, bột tan, dung dịch sáp… chính là các tác nhân dẫn đến mất cân bằng nội tiết tố và làm khô da. Chúng kích thích sự sản sinh một số nội tiết tố trong cơ thể, dẫn đến tình trạng mất cân bằng.

 5.Thực phẩm công nghiệp

Việc tiêu thụ thực phẩm công nghiệp giàu estrogene có thể làm gia tăng hàm lượng estrogen trong cơ thể, gây mất cân bằng nội tiết tố. Vì thế, bạn cần lưu ý khi ăn uống cũng như chế biến thực phẩm và đồ ăn cần đảm bảo có nguồn gốc xuất xứ để an toàn cho sức khỏe.

Nguyên nhân gây rối loạn nội tiết tố ở nữ?
Nguyên nhân gây rối loạn tiểu đường từ thực phẩm công nghiệp giàu estrogene

6.Chứng rối loạn ăn uống

Các chứng rối loạn ăn uống cũng như chứng cuồng ăn vô độ có thể gây mất cân bằng nội tiết tố và ảnh hưởng cho sức khỏe của bạn. Khi một người mắc phải dấu hiệu này, hàm lượng estrogene và dehydroepiandrosterone (DHEA) trong cơ thể bị giảm sút, dẫn đến mất cân bằng nội tiết tố.

7.Độc tố từ môi trường

Các chất hóa học nguy hại như: thuốc trừ sâu, nước sơn, thuốc diệt cỏ, các loại nhựa, sơn dầu, các sản phẩm chăm sóc cá nhân – tất cả những thứ này đều có chứa các độc tố từ môi trường có thể dẫn đến mất cân bằng nội tiết tố. Chúng làm gia tăng hàm lượng xeno-estrogene trong cơ thể, ngăn cản các estrogene tốt trong cơ thể.

Hi vọng với những nguyên nhân gây ra rối loạn nội tiết tố nữ mà chúng tôi chia sẻ các bạn sẽ có biện pháp để phòng mỗi ngày để không bị rối loạn nội tiết tố ở nữ gaya nguy hại và ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của bạn

Nguồn :Tổng hợp

TOP