Những nguyên nhân gây ra tức ngực khó thở

Người viết Nhữ Thị Luân Số lượt xem 599
Giám sát nội dung Nhữ Thị Luân Cập nhật nội dung 13/08/2022

Tức ngực, khó thở có thể là dấu hiệu của các căn bệnh nguy hiểm. Chính vì thế, bạn nên tìm hiểu những nguyên nhân gây ra tức ngực khó thở qua bài viết dưới đây để có biện pháp khắc phục sao cho an toàn cho sức khỏe nhất.

Những nguyên nhân gây ra tức ngực khó thở

1. Tức ngực khó thở do yếu tố tâm lý

Nếu bạn hay có cảm giác lo âu, hồi hồi thì đó cũng chính là nguyên nhân dẫn đến việc khó thở cho bạn. Vì thế, bạn hãy bình tĩnh, kiểm soát cảm xúc để không bị khó thở và ảnh hưởng đến sức khỏe nhé.

2.  Khó thở tức ngực do biến đổi hóa học

Khó thở cũng do nguyên nhân bạn bị thiếu máu: Khó thở thường nhẹ, ít khi dẫn đến khó thở khi nằm nhưng thường xuất hiện khi bạn cố gắng hết sức làm việc gì đó…

Bởi thế, bạn cũng nên đi khám và xét nghiệm bác sĩ để biết rõ tình trạng thực sự của mình và có biện pháp khắc phục.

3.  Nguyên nhân tức ngực khó thở có nguồn gốc phổi

– Do hẹp đường hô hấp: Nếu bạn hay thấy có biểu hiện tức ngực, khó thở đó có thể do nguyên nhân hẹp phế quản, dị vật trong phế quản, chèn ép trung thất hoặc khó thở khi thở ra… Với bệnh này thì khi thở thường kèm theo tiếng thở rít, khó chịu.

– Khó thở do tổn thương nhu mô phổi: Khó thở ở mức độ và tần số cao cũng là biểu hiện của bệnh như viêm phế quản co thắt, viêm phổi cấp, lao phổi, hoặc ứ huyết phổi trong các bệnh tim mạch như hẹp hở hai lá, suy tim…

Với những tư vấn nguyên nhân gây ra tức ngực, khó thở hi vọng các bạn sẽ có biện pháp và cách phòng chống hiệu quả. Bạn nên đi khám bác sĩ để được lắng nghe tư vấn của các bác sĩ và bạn cũng nên có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi để sức khỏe luôn được đảm bảo.

Xem tiếp bài:  Cách chữa bệnh tức ngực khó thở

Nguồn: Tổng hợp

TOP