Phương pháp đẩy lùi đau nhức xương khớp hiệu quả

Người viết Nhữ Thị Luân Số lượt xem 933
Giám sát nội dung Nhữ Thị Luân Cập nhật nội dung 10/08/2022

Quá trình lão hóa của tổ chức sụn khớp khiến cơ thể bị đau nhức xương khớp. Phương pháp đẩy lùi đau nhức xương khớp hiệu quả bằng ngải cứu đã từng và đang được rất ưa thích. Trong bài viết này, sẽ cung cấp cho các bạn thêm nhiều kiến thức về phương pháp đẩy lùi đau nhức xương khớp bằng ngải cứu.

Ngải cứu còn gọi là ngải diệp, tên khoa học là Artemisia vulgaris L. thuộc họ cúc. Quanh năm đều có ngải cứu nhưng tốt nhất là hái cành và lá vào tháng 6 (gần tương ứng với mồng 5 tháng 5 âm lịch), phơi khô trong râm mát.

TS Lê Thị Kim Loan, Nguyên Trưởng khoa Bào chế – Viện dược liệu – Bộ Y tế cho biết, có thể dùng toàn bộ phần trên mặt đất của cây. Có thể dùng tươi hoặc phơi khô để sử dụng.

Đẩy lùi đau gai cột sống
Nguyên liệu: Ngải cứu tươi 250g, dấm gạo 150ml, miếng vải mỏng, mềm.

Cách làm: Ngải cứu rửa sạch, giã nát. Dấm đun cho nóng. Dùng mảnh vải gói ngải cứu giã nát trộn với dấm đã đun nóng đem xoa dọc theo xương sống chừng 15 phút, trong quá trình xoa, nên hâm nóng thường xuyên. Nên thực hiện vào buổi tối trước khi đi ngủ. Mỗi liệu trình điều trị trong 15 ngày. Và thực hiện liên tục từ 3 – 5 tháng.

Đẩy lùi đau thắt lưng

Nguyên liệu: ngải cứu, muối, khăn mỏng

Cách làm: Rang ngải cứu với muối cho nóng, rồi bọc hỗn hợp này đắp lên lưng vào buổi tối trước khi đi ngủ. Nên đắp vào lúc còn ấm nóng để đạt hiệu quả cao, nhưng bạn cần chú ý đừng để bỏng da nhé.

Đẩy lùi đau lưng bằng ngải cứu cho bà bầu

Lấy lá ngải cứu rửa sạch trộn lẫn muối hạt to rồi nướng nóng hoặc rang lên, sau đó bọc qua một lớp khăn mỏng chườm vào phần bị đau nhiều lần vào buổi tối trước khi đi ngủ.

Ngoài ra, việc dùng Thực phẩm hỗ trợ xương khớp Joint Support Advanced Herbalife cũng là một thủ thuật nhỏ hỗ trợ xương khớp, giảm đau trong thời gian này. Với thành phần chính là Glucosamine có khả năng tăng tổng hợp sụn khớp, giảm viêm đau khớp – kết hợp cùng các yếu tố chống ô-xy hóa như mangan, selen, đồng và thảo dược Scutellaria baicalensis giúp làm chậm quá trình lão hóa, duy trì sự khỏe mạnh của khớp và tạo sự thoải mái cho người có vấn đề về khớp. Sản phẩm bổ khớp này được chiết xuất từ thảo dược thiên nhiên, không ảnh hưởng tới sức khỏe của người sử dụng.

Nguồn :Tổng hợp

TOP