Tầm quan trọng của dinh dưỡng với thể thao

Người viết Nhữ Thị Luân Số lượt xem 768
Giám sát nội dung Nhữ Thị Luân Cập nhật nội dung 10/08/2022

Tầm quan trọng của dinh dưỡng với thể thao

Dinh dưỡng là yếu tố trọng yếu đảm bảo cho sự thành công của thành tích của các vận động viên. Đây là điều đã được các huấn luyện viên cũng như nhiều chuyên gia dinh dưỡng công nhận. 

Theo đô vật Vũ Thị Hằng, dinh dưỡng là sự bổ trợ không thể thiếu được đối với vận động viên do quá trình luyện tập cần tiêu phí rất nhiều năng lượng. Đặc biệt với môn thể thao đô vật thì dinh dưỡng càng cần được đảm bảo hợp lý và khoa học để có đủ năng lượng, thể lực và tâm lý khi tham gia thi đấu. Ngoài ra theo Đô vật Nguyễn Thị Lụa thì dinh dưỡng cũng góp phần không nhỏ trong quá trình hồi phục chấn thương của vận động viên.

Ý kiến và suy nghĩ của 2 đô vật về tầm quan trọng của dinh dưỡng.
Tuy nhiên dinh dưỡng thể thao là một quá trình cần được duy trì thường xuyên và đều đặn trong thời gian dài. Việc bổ sung dinh dưỡng 1,2 tháng trước khi thi đấu sẽ không đảm bảo được thành tích của vận động viện. Như đã nói ở trên, quá trình luyện tập tiêu hoa rất nhiều năng lượng, nhất là với những bộ môn thể thao như đô vật. Việc luyện tập không tốt do không đủ năng lượng và dinh dưỡng sẽ ảnh hưởng tới thành tích của vận động viên khi thi đầu.

 Thể thao Việt nam cần có sự hỗ trợ về dinh dưỡng.
Hiểu được những nhu cầu và tầm quan trọng của dinh dưỡng với thể thao, vào ngày 19/4 vừa qua, Ủy ban Olympic Việt Nam đã ký kết với nhãn hàng Herbalife, chính thức công nhận Herbalide là nhà tài trợ chính thức cho Đoàn thể thao Việt Nam tham dự Olympic và Paralympic 2016. Với tư cách là nhà tài trợ chính thức của Đoàn thể thao tham dự Olympic và Paralympic 2016, Herbalife sẽ cung cấp những sản phẩm dinh dưỡng tối ưu cho quá trình luyện tập và thi đầu của các vận động viên. Đồng thời hỗ trợ tổ chức huấn luyện vể kiến thức dinh dưỡng cho các đội tuyển tham gia thi đấu.
 Lễ ký kết công nhận Herbalife là nhà tài trợ cho đoàn thể thao tham dự Olympic và Paralympic 2016.
Tập đoàn Herbalife là một trong những tập đoàn dinh dưỡng hàng đầu tại Việt Nam. Những sản phẩm dinh dưỡng thực phẩm thức năng của Herbalide luôn đem lại nguồn dinh dưỡng tối ưu và lành mạnh cho các vận động viên và hàng triệu người tiêu dùng trên toàn quốc gia.

Nguồn :

TOP