Thực phẩm chức năng có tốt cho sức khỏe không?

Người viết Nhữ Thị Luân Số lượt xem 857
Giám sát nội dung Nhữ Thị Luân Cập nhật nội dung 15/08/2022

Thực phẩm chức năng đang dần trở nên phổ biến trong cuộc sống. Tại nhiều quốc gia phát triển nhanh, thực phẩm chức năng trở thành sự thay thế của nhiều loại thực phẩm.


Vậy thực phẩm chức năng có tốt cho sức khỏe như thông tin truyền thông không
?

Thực phẩm chức năng được xem là công cụ hỗ trợ dinh dưỡng thiết yếu của nhiều đối tượng như người tập thể thao, thể hình, người mẫu muốn giữ dáng. Bởi chúng có thể cung cấp hàm lượng dinh dưỡng đặc thù như protein, vitamin mà không làm gia tăng lượng mỡ trong cơ thể. Với nhiều người thực phẩm chức năng là công cụ chăm sóc sức khỏe rất hiệu quả do một số loại giúp thanh lọc cơ thể, loại bỏ độc tốt tốt hơn. Hay với những đối tượng gặp vấn đề về suy nhược dinh dưỡng thì thực phẩm chức năng có thể là nguồn dinh dưỡng lành mạnh, dễ hấp thụ mà nên chọn lựa.

Thực phẩm chức năng hỗ trợ dinh dưỡng.

Tại nhiều nước phát triển, thực phẩm chức năng được xem là thực phẩm thay thế nhằm đảm bảo đầy đủ lượng dinh dưỡng cần thiết mà không thể tìm thấy ở thực phẩm. Lấy ví dụ điển hình là một vận động viên thể hình, anh ta cần cung cấp hàm lượng lớn các chất như protein nhằm đảm bảo năng lượng phát triển cơ. Tuy nhiên các loại thức ăn chứa protein có thể tạo nên những hiệu quả đi kèm như tăng mỡ. Khi đó, thực phẩm chức năng trở thành sự lựa chọn phù hợp cho chế độ giàu protein mà không làm tăng mỡ.

Thực phẩm chức năng giảm cân

Hoặc điển hình tạiViệt nam, tình trạng ăn nhiều nhưng không tăng cân rất phổ biến ở hầu hết các đối tượng trẻ tuổi. Trên thực tế, đây là vấn đề không thể giải quyết bằng thuốc mà chỉ có thể điều chỉnh chế độ ăn uống hợp lý. Song song với chế độ ăn uống nếu sử dụng thêm thực phẩm chức năng đặc thù sẽ giúp tăng cân hiệu quả hơn. Do sản phẩm thực phẩm chức năng đó giúp cung cấp hàm lượng dinh dưỡng cao, với các thành phần tốt cho sức khỏe mà không gây ra tác dụng phụ.

 Chuyên gia nói gì về thực phẩm chức năng.

Thực phẩm chức năng không thể thay thế thực phẩm tự nhiên nhưng với một số trường hơp đặc biệt như trên thì thực phẩm chức năng được xem là phương thức hỗ trợ rất hiệu quả. Sử dụng thực phẩm chức năng phù hợp sẽ mang đến những hiệu quả sức khỏe bất ngờ cho người dùng. Tuy nhiên, chúng ta không nên lạm dụng thực phẩm chức năng mà chỉ nên sử dụng chúng với liều lượng hợp lý và khi cần thiết.

>>> Tham khảo dòng thực phẩm chức năng dinh dưỡng sức khỏe herbalife tại đường dẫn sau: https://tapdoanherbalife.com/p/san-pham-herbalife.html

Nguồn :Sưu tầm

TOP