Nguyên nhân gây mất cân bằng nội tiết tố ở nữ ?

Người viết Nhữ Thị Luân Số lượt xem 871
Giám sát nội dung Nhữ Thị Luân Cập nhật nội dung 23/04/2022

Mất cân bằng nội tiết tố là triệu chứng bạn có thể gặp vào giai đoạn độ tuổi ngoài 30. Vậy đâu là nguyên nhân gây mất cân bằng nội tiết tố ở nữ? bạn hãy tham khảo qua bài viết này nhé
 
Theo thời gian, bạn thường gặp phải vấn đề rối loạn nội tiết tố  với các triệu chứng mất cân bằng nội tiết tố nữ  khiến bạn mệt mỏi và mất thăng bằng trong cuộc sống. Các triệu chứng có thể kể đến như: trầm cảm, mệt mỏi, dị ứng, lạc nội mạc tử cung, rụng tóc các triệu chứng loãng xương, mệt mỏi… Nếu các triệu chứng trên không được phát hiện và khắc phục kịp thời sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của các chị em phụ nữ

Nguyên nhân gây mất cân bằng nội tiết tố ở nữ ? herbalife

Các triệu chứng của sự mất cân bằng nội tiết tố có thể được gây ra bởi nhiều lý do, nhưng lý do cơ bản là sự chênh lệch giữa mức độ progesterone và estrogen trong cơ thể của người phụ nữ.

Đây là hai kích thích tố mà phải cùng tồn tại một cách hòa bình trong một sự cân bằng nội tiết tố hoàn hảo, và bất kỳ sự thay đổi nào trong thế cân bằng hoàn hảo này đều có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của người phụ nữ. 

Nếu các dấu hiện: sự rụng trứng, buồng trứng không sản xuất progesterone, hệ quả trực tiếp là mức độ progesterone bắt đầu suy giảm. Điều này có nghĩa là buồng trứng không có thể sản xuất những quả trứng mỗi tháng, và kết quả là, mức độ estrogen bắt đầu tăng. Đây là một trong những nguyên nhân chính của sự mất cân bằng hormone trong cơ thể của người phụ nữ.
 
Vài nguyên nhân khác của sự mất cân bằng nội tiết tố ở phụ nữ bạn nên tham khảo như:
 
– Dùng thuốc tránh thai, tránh thai và thuốc ngừa thai…. Đây là những thuốc nguy hại và làm mất cân bằng hormone ở nữ giới khiến cho bạn có những biểu hiện: mệt mỏi, hay bị đau bụng mỗi khi kinh nguyệt xuất hiện
 
– Sử dụng liệu pháp thay thế hormone hoặc HRT. HRT là một sự kết hợp của progestins và progestogen tổng hợp, cũng như estrogen, khi sử dụng những viên thuốc này, nó gây ra sự mất cân bằng nội tiết tố ở phụ nữ.
 
– Stress và hay mệt mỏi
 
– Ăn uống và chức năng tiêu hóa kém
 
– Lý do môi trường với các yếu tố như:  ô nhiễm, chất độc, khói, bụi…
 
– Lạm dụng sử dụng mỹ phẩm có chứa nhiều chất tẩy và các chất hóa học

Hi vọng với những kiến thức chúng tôi chia sẻ về nguyên nhân mất cân bằng nội tiết tố bạn sẽ có những biện pháp khắc phục hiệu quả nhất để sống vui khỏe mỗi ngày và tự tin trong cuộc sống.

Bạn có tham khảo thêm một số sản phẩm giúp bạn cân bằng nội tiết qua trang web: tapdoanherbalife.com

Website:tapdoanherbalife.com

Nguồn :Tổng hợp

TOP