Những lí do khiến bạn giảm cân thất bại

Người viết Nhữ Thị Luân Số lượt xem 649
Giám sát nội dung Nhữ Thị Luân Cập nhật nội dung 23/04/2022

Bạn đã thử rất nhiều cách giảm cân khoa học khác nhau như áp dụng chế độ ăn uống, tập thể dục nhưng đều không mang lại kết quả. Bạn đã bao giờ tự tìm hiểu những lí do khiến bạn giảm cân thất bại chưa? Giảm cân không thành công rất có thể có nguyên nhân từ những lỗi không đáng có. 

Đặt mục tiêu giảm cân quá cao


Khi bắt đầu làm bất kì một chuyện gì đó, bạn cần phải thực sự có mục đích rõ ràng. Như vậy, bạn mới có động lực để phấn đấu trong quá trình đạt được mục đích đã đặt ra. Quá trình giảm cân cũng vậy, đây là cả quá trình chứ không phải chuyện một sớm một chiều mà làm được. Do đó, đặt mục tiêu cần phải giảm thế nào và giảm bao nhiêu kg trong vòng 1 tuần là điều mà bất cứ ai giảm cân cũng phải đau đầu suy nghĩ.

Với những người bắt đầu giảm cân thì thường không biết tự lượng sức mình và sẽ đưa ra mục tiêu rất cao, chẳng hạn như phải giảm 5kg/ tuần. Tuy nhiên, để giảm được mức cân nặng như vậy là rất khó và nếu không đạt được mục tiêu, bạn sẽ sinh ra chán nản, không muốn tiếp tục nữa. Do đó, các nàng mũm mĩm phải thực sự lưu ý với các mốc mục tiêu đề ra nhé.

Qúa chủ quan về lượng calo

Bạn có dám khẳng định rằng, trong khi giảm cân, bạn sẽ không bao giờ bị sáng mắt bởi những loại thực phẩm hàng ngày. Có khá nhiều loại thực phẩm tưởng chừng như rất ít calo nhưng trên thực tế, nó lại mang lại tác hại cho bạn gấp nhiều nhiều lần. Vì thế, đừng bao giờ mắc những sai lầm đáng tiếc này bạn nhé, hãy tìm hiểu thực đơn thật khoa học để giảm cân thật hiệu quả.

Thức uống cũng chứa calo

Nhiều bạn nghĩ rằng thức uống là loại nước uống đơn giản và không chứa nhiều calo. Tuy nhiên, trên thực tế, có khá nhiều loại thức uống còn mang lại giá trị dinh dưỡng khá cao, có khả năng tương đương với khẩu phần ăn. Do đó, nếu như bạn thường xuyên kết thân với một số đồ uống như: nước uống có ga, trà sữa trân châu, socola…cân nặng của bạn sẽ không thể giảm mà còn tăng rất nhanh đấy. Hãy uống nước lọc thay cho các loại nước này nhé.

Luôn nghĩ rằng cường độ tập thể dục như vậy là đủ

Bạn rất chăm chỉ luyện tập thể dục và đặt ra mục tiêu tập thể dục cho mình, nhưng cũng có lúc bạn trở nên lười biếng và nghĩ rằng, mình tập nhiêu đó là quá đủ rồi, nghỉ ngơi một chút chắc cũng không sao.

Với những suy nghĩ như vậy, chắc chắn những ngày tiếp theo, suy nghĩ của bạn cũng sẽ không thay đổi. Điều này là hoàn toàn không tốt đối với những người đang cần giảm cân như bạn. Do vậy, bạn cần phải có quy định thật rõ ràng, với chế độ nghiêm khắc hơn để con tim của bạn không bị lung lay.

Dùng sai sữa giảm cân

Trên thị trường hiện nay đang bán khá nhiều các loại sữa giảm cân nhưng không phải loại sữa nào cũng mang lại tác dụng tốt cho quá trình giảm cân của bạn. Mặc dù, được quảng cáo là có tác dụng giảm cân nhanh nhưng lại có chứa nhiều quá nhiều calo khiến cho bạn không những giảm mà còn tăng thêm. Bạn có thể sử dụng một số loại sữa giảm cân uy tín như: sữa giảm cân Herbalife, sữa giảm cân Vinamilk…

Chúc bạn thành công!

Nguồn :Tổng hợp

TOP