Những lưu ý ăn uống đối với những người có vòng eo quá khổ

Người viết Nhữ Thị Luân Số lượt xem 893
Giám sát nội dung Nhữ Thị Luân Cập nhật nội dung 23/04/2022

Sở hữu vòng eo quá khổ có thể là nguyên nhân gây nên không ít nguy cơ bệnh tật tiềm ẩn, đặc biệt là bệnh tiểu đường. Thực hiện chế độ ăn uống hợp lý sẽ giảm tối đa hậu quả do vòng eo gây ra. Những lưu ý ăn uống đối với những người có vòng eo quá khổ có thể giúp bạn đạt được mục đích này.

Tham khảo thêm:

Hãy uống thật nhiều nước

Uống nhiều nước, uống đủ nước là một trong những cách tốt nhất có thể đảm bảo lượng chất xơ khi bạn đưa vào sẽ phát huy tác dụng tối đa và làm giảm thiểu nguy cơ bị táo bón. Bên cạnh đó, nếu như không uống đủ nước sẽ làm trầm trọng thê mức độ natri trong cơ thể và gây ảnh hưởng trực tiếp đến vòng eo của bạn. Bởi vậy, nếu như không muốn vòng eo của bạn ” phát phì” quá khổ, bạn hãy uống nhiều nước mỗi ngày.

Ăn nhiều chất xơ

Để giảm cảm giác đầy bụng, bạn nên kết hợp ăn nhiều các loại chất xơ hòa tan và không hòa tan. Táo bón là một trong những nguyên nhân khiến cho bạn tích lũy mỡ và tăng cân do các chất độc không thể đào thải hết ra ngoài, các cơ quan tiêu hóa không thể thực hiện các chức năng của nó. Bạn có thể thực hiện chế độ ăn uống với các chất xơ, bao gồm các loại thực phẩm như: cam, nấm, quả mâm xôi, bông cải xanh, thực phẩm giảm cân Herbalife, cải bắp… Chế độ ăn uống với các loại thực phẩm này sẽ giúp bạn giảm cân rất hiệu quả.

Cắt giảm muối trong chế độ ăn uống của bạn

Chế độ ăn uống có chứa quá nhiều muối sẽ làm cho tình trạng đầy hơi và tích trữ nước trong cơ thể bạn diễn ra nhanh hơn. Đây cũng là nguyên nhân dẫn đến hậu quả là vòng eo của bạn là ngày càng to hơn do lượng mỡ trong cơ thể bạn không thể tiêu hóa và đốt cháy gây nên tình trạng phù nề, đầy hơi. Vì thế, làm giảm lượng muối trong ăn uống cũng là cách để bạn làm giảm vòng eo quá khổ, kiểm soát huyết áp một cách tốt hơn.

Tập trung ăn các loại thực phẩm giàu kali

Nếu như natri làm cho cơ thể bạn bị tích nước, giữ nước thì kali lại là thành phần giúp bạn loại bỏ nước bị dư thừa trong cơ thể. Do đó, nếu như bạn muốn làm giảm vòng 2 thì việc bổ sung các loại thực phẩm giàu kali này sẽ giúp bạn giảm vòng 2. Các loại thực phẩm này gồm: chuối và khoai lang.

Không gây căng thẳng cho hệ tiêu hóa

Chức năng chuyển hóa thức ăn không tốt là hậu quả của hệ tiêu hóa bị căng thẳng. Hậu quả là bạn sẽ bị tăng nguy cơ béo phì cao hơn. Các loại thực phẩm gây nên sự căng thẳng cho tiêu hóa, chủ yếu gồm đường hoặc các chất béo. Vì thế, thay vì ăn các loại thực phẩm dễ gây béo này, bạn nên lựa chọn các loại thực phẩm dễ tiêu như: rau quả, trái cây tươi. Khi chế biến hãy chế biến theo phương pháp hấp, luộc để giúp chữa bệnh cho vòng eo tốt hơn.

Nguồn :Tổng hợp

TOP