Những nhóm thực phẩm tăng cân cho người gầy

Người viết Nhữ Thị Luân Số lượt xem 579
Giám sát nội dung Nhữ Thị Luân Cập nhật nội dung 23/04/2022

Nếu bạn gầy quá, bạn không chỉ trông rất thiếu sức sống mà còn dễ bị mệt mỏi và đuối sức mà còn có thể dẫn đến một số bệnh nguy hiểm về hệ tiêu hóa hay còi xương…. Dưới đây là những nhóm thực phẩm tăng cân cho người gầy mà bạn cần nên biết

Hoa quả sấy khô

Hoa quả sấy khô là một trong những thực phẩm hiệu quả giúp bạn lên cân mà an toàn. Chính vì thế bạn nên có sẵn ít hoa quả khô sẵn trong tủ để ăn vặt mỗi ngày. Khoa học chỉ ra rằng lượng calo trong hoa quả khô cao gấp 5-8 lần so với khi chúng còn tươi. 

Sinh tố trái cây nguyên chất

Nước ép trái cây rất tốt cho sức khỏe có chứa một lượng calo khá lớn, chưa kể đến lượng đường tự nhiên. Nước ép trái cây  không chỉ giúp bạn nhanh chóng tăng cân mà còn tốt cho sức khỏe, đẹp da với lượng vitamin và khoáng chất của mình.

Pho mát

Pho mát là loại thực phẩm tăng cân cho người gầy hiệu quả bởi nó cung cấp chất béo hàng đầu cho bạn. Pho mát có thể kết hợp với rất nhiều món ăn hàng ngày như khoai tây chiên, bánh mì, rau trộn… Nó không chỉ cung cấp một lượng calo lớn mà còn chứa rất nhiều canxi.

Các loại đậu, khoai tây

Những nhóm thực phẩm tăng cân cho người gầy có hàm lượng protein cao như họ nhà đậu, khoai tây… Riêng khoai tây cung cấp nhiều tinh bột, vitamin B1, B2, vitamin C… rất phù hợp với người muốn tăng cân.

Quả bơ

Bơ cũng là loại quả nằm trong nhóm thực phẩm tăng cân cho người gầy. Trong quả bơ chứa rất nhiều carbohydrate giúp bạn tăng cân đồng thời giúp bạn đẹp da, tốt cho tim. Vì thế, nếu bạn ăn bơ thường xuyên, bạn có thể tăng cân một cách nhanh chóng.

Hi vọng với những chia sẻ về những nhóm thực phẩm tăng cân cho người gầy sẽ giúp bạn có một thân hình và vóc dáng cân đối nhất.

Tham khảo: 
Bộ 3 tăng giảm cân Herbalife
Lô hội thảo mộc cô đặc Herbalife – hỗ trợ tiêu hóa

Nguồn :Tổng hợp

TOP