Những sai lầm của phụ nữ về béo bụng

Người viết Nhữ Thị Luân Số lượt xem 646
Giám sát nội dung Nhữ Thị Luân Cập nhật nội dung 23/04/2022

Tình trạng béo bụng thường hay xảy ra đối với những người làm văn phòng và thường liên quan đến khá nhiều các vấn đề về sức khỏe như huyết áp, tim mạch. Tuy nhiên, những sai lầm của phụ nữ về béo bụng sẽ khiến nhiều người hiểu không đúng về căn bệnh này.

Tham khảo thêm:


Xương khớp không liên quan đến mỡ bụng

Các nghiên cứu của trường Đại học Har Một nghiên cứu của Đại học Harvard (Mỹ) đã chứng minh rằng, mỡ bụng có liên quan trực tiếp đến tình trạng sức khỏe của xương khớp. Những người bị béo bụng thường có nguy cơ loãng xương cao hơn gấp 2 lần những người có vòng chứng minh rằng mỡ bụng và tình trạng sức khỏe xương khớp có liên quan đến nhau trong đó những người béo bụng thường có nguy cơ loãng xương cao hơn so với những người có vòng bụng phẳng.

Hơn nữa, điều này cũng chứng tỏ rằng, việc tích trữ quá nhiều mỡ bụng không chỉ không tốt cho tim, huyết áp, mà còn rất không tốt cho xương khớp vì chúng làm tăng áp lực cho xương, khớp.

Những người gầy không có mỡ bụng

Đây cũng là một trong những quan niệm sau lầm của phụ nữ về béo bụng. Có khá nhiều người gầy do gen di truyền nên vẫn có sự tích tụ ở vùng bụng. Ngoài ra, một số nguyên nhân khác cũng có thể làm tăng mỡ bụng như: chế độ ăn uống, vận động hoặc do môi trường công việc phải ngồi nhiều… Do đó, có khá nhiều người dù gầy nhưng vẫn bị thừa mỡ ở bụng.

Vì thế, điều quan trọng nhất là dù bạn có là người béo hay người gầy thì nếu mỡ bị tích trữ vùng bụng vẫn khiến bạn phải đối mặt với nhiều nguy cơ bệnh tật hơn những người khác.

Thừa mỡ ở vòng 3 tốt hơn là vòng 2

Đây là quan điểm của khá nhiều người. Họ cho rằng nếu như vòng 2 có nhiều mỡ thừa hơn thì nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm như: tiểu đường, tim mạch sẽ tăng nhanh hơn. Vì thế, họ cho rằng, nếu như mỡ thừa ở vùng 3 sẽ tốt hơn là có mỡ ở vùng 2. 

Tuy nhiên, theo các nhà khoa học Mỹ thì nếu như có quá nhiều mỡ ở vùng 3 sẽ làm ngày càng gia tăng nồng độ của 2 loại protein gây viêm và kháng nên sẽ làm cho yếu tố của bệnh tiểu đường, tim mạch tăng nhanh hơn. 


Herbalife
là thực phẩm chức năng không những giúp người sử dụng giảm cân mà còn có tác dụng giúp làm giảm mỡ máu nội giúp giảm mỡ máu mỡ nội tạng, hỗ trợ giảm mỡ bụng hiệu quả.

Đối với một số người có mỡ bụng và muốn giảm cân an toàn, có thể sử dụng sản phẩm này để thay thế dinh dưỡng cho bữa ăn lành mạnh giúp cơ thể tiêu hao năng lượng để giảm cân. Herbalife giảm cân là sản phẩm dinh dưỡng không phải là thuốc nên rất an toàn cho sức khỏe người sử dụng.

–> Tham khảo thêm các cách giảm béo bụng khác

Nguồn :Tổng hợp

TOP