Phòng chống 5 loại bệnh với cần tây

Người viết Nhữ Thị Luân Số lượt xem 844
Giám sát nội dung Nhữ Thị Luân Cập nhật nội dung 23/04/2022

Chúng ta thường biết đến cần tây là một loại nguyên liệu thực phẩm được sử dụng nhiều trong việc chế biến món ăn ngon. Nhưng ít ai biết rằng cần tây có rất nhiều tác dụng trong việc phòng và chữa nhiều loại bệnh nguy hiểm như huyết áp, tiểu đường, thiếu máu,….

Giảm huyết áp
Cần tây là một trong những loại thực phẩm mà người bị huyết áp cao nên sử dụng nhiều trong thực đơn của mình. Bởi trong Cần tây có hợp chất apigenin giúp phòng ngừa bệnh huyết áp và giúp giãn nở mạch. Cùng với đó chất 3-n-butylphtalide được chứng minh là có tác dụng hạ huyết áp, giúp các cơ vùng thành mạch máu hoạt động nhịp nhàng hơn. Nhờ vào 2 chất giúp người bệnh điều trị bệnh tốt hơn, tránh sự tái phát của bệnh.
Đặc biệt, lượng natri và kali tự nhiên của cần tây được cho là rất thích hợp với người bị huyết áp cao. 

Phòng bệnh tiểu đường
Trong cần tây có hàm lượng chất xơ giúp gia tăng tính mẫn cảm của isulin. Nhờ vậy là người bị tiểu đường kiểm soát được lượng đường trong cơ thể tốt hơn, giảm lượng đường trong máu xuống. Tránh được các nguy cơ bị tiểu đường và bệnh tái phát.

phong-chong-benh

Giảm béo
Ít ai biết rằng, cần tây là một loại thực phẩm giúp giảm béo rất hiệu quả. Đây cũng là loại thực phẩm được các chuyên gia dinh dưỡng xếp trong danh sách các loại thực phảm giảm cân tốt nhất. Cần tây không chứa chất béo, không hàm chứa năng lượng cao mà còn có hợp chất có tác dụng lợi tiểu nhiên giúp giảm lượng nước trong cơ thể. Nhờ thế mà giúp giảm cân hiệu quả và nhanh chóng.

Thanh lọc độc tố
Cần tây có đặc tính kháng khuẩn rất hiệu quả, giúp thanh lọc độc tố trong máu rất tốt. Những người thường bị viêm nhiễm, tích nhiệt, tích độc hoặc gan yếu nên dùng cần tây nhiều trong thực đơn của mình. Đặc biệt những ai mới bị ốm dậy có thể dụng cần tây để thanh lọc cơ thể tốt hơn. Cần tây có thể được dùng ép nước để phòng tránh các bệnh viêm phổi, viêm họng rất hiệu quả.

Tốt cho người bị thiếu máu
Người bị bệnh thiếu máu nên dùng nhiều cần tây do trong nó có chứa nhiều chất sắt. Sắt là một thành tố rất quan trọng cho việc sản sinh hồng cầu của cơ thể. Phụ nữ mang thai hoặc mới sinh có thể chọn ăn các món bổ máu được làm với cần tây, giúp bổ sung sắt, tái tạo lại các tế bào hồng cầu cho cơ thể. Người thường xuyên bị thiếu máu cũng nên dùng cần tây nhiều. Có thể dùng nước ép cần tây như một loại thức uống hàng ngày, giúp phòng ngừa được nhiều lại bệnh tật và làm đẹp da. 

Nguồn :Tổng hợp

TOP