Quan điểm mới về dinh dưỡng hiện đại

Người viết Nhữ Thị Luân Số lượt xem 809
Giám sát nội dung Nhữ Thị Luân Cập nhật nội dung 24/04/2022

Hiện nay, tình trạng mất cân đối về các nhóm vi chất dinh dưỡng đang khá phổ biến, đặc biệt là ở những người trưởng thành. Vậy ăn uống và bổ sung dinh dưỡng như thế nào mới là đúng? Quan điểm mới về dinh dưỡng hiện đại đang trở thành vấn đề đáng quan tâm của cộng đồng. 

Các vi chất dinh dưỡng quan trọng như thế nào?

Các vi chất dinh dưỡng là các chất chiếm một lượng nhỏ nhưng lại đóng vai trò vô cùng quan trọng, là những chất rất cần thiết cho sự tăng trưởng và phát triển toàn diện của con người. Trong cơ thể con người, thường tồn tại khoảng 90 các loại vi chất dinh dưỡng khác nhau. Hiện nay, con người thường mắc phải các bệnh lý như: viêm họng, sốt, tiêu chảy…là do không đáp ứng kịp thời các vi chất dinh dưỡng hoặc trong bữa ăn không có chứa các chất này.

Bị thiếu các vi chất dinh dưỡng, phải làm thế nào?

Chế độ ăn uống hàng ngày đóng vai trò rất quan trọng đối với những người trưởng thành. Vì thế, theo quan điểm mới về dinh dưỡng hiện đại, con người cần phải thực hiện chế độ dinh dưỡng như sau:

– Phải uống đủ nước mỗi ngày: trung bình cứ khoảng 10kg thì cần phải uống khoảng 0,4 lít nước. Loại nước nên uống là nước lọc tinh khiết, nước đun sôi để nguội. Để đảm bảo cho sức khỏe, không nên dùng nước khoáng liên tục trong thời gian dài. 

– Không dùng các loại thực phẩm giàu năng lượng nhưng lại không có chứa các vi chất: chủ yếu là các loại đồ xào, đồ ngọt, thức ăn nhanh. Một số loại thực phẩm có chứa đầy đủ các vi chất như: hoa quả tươi, rau xanh, tôm, cua, vừng, lạc, sữa…khá an toàn để bổ sung vi chất.

– Hãy ưu tiên những loại thực phẩm ít chất béo và giàu chất đạm: bổ sung những nhóm chất này sẽ rất tốt cho những người mắc bệnh béo phì, bệnh tim mạch và làm cho con người trở nên năng động, hoạt động thể chất tốt hơn.

– Bổ sung các nguồn thực phẩm đa dạng: không nên chỉ sử dụng duy nhất 1 loại thực phẩm mà cần phải bổ sung đa dạng hơn các nhóm chất khác nhau với nhiều thực phẩm hơn. Như vậy dinh dưỡng sẽ đa dạng hơn.

Lựa chọn tối ưu cho cuộc sống hiện đại

Trên thực tế, việc thực hiện quan điểm bổ sung dinh dưỡng hiện đại như trên là hoàn toàn đúng đắn và cũng mới có thể giúp cơ thể thoát khỏi tình trạng thiếu vi chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, có khá ít người có thể thực hiện và tuân thủ quy tắc này bởi chúng tốn khá nhiều thời gian, tiền bạc và công sức.

Với mục đích là giải quyết vấn đề này, các nhà sản xuất dinh dưỡng đã không ngừng đưa các loại thực phẩm dinh dưỡng bổ sung sao cho phù hợp với cơ thể người sử dụng và khoa học với tất cả con người.

Các loại thực phẩm dinh dưỡng này có nguồn gốc từ nhiều nước và thương hiệu khác nhau, tồn tại chủ yếu dưới dạng: sữa giàu dinh dưỡng, các loại bột dinh dưỡng tổng hợp… Herbalife cũng là một trong những thương hiệu và hãng thực phẩm dinh dưỡng nổi tiếng trên thế với các sản phẩm hàng đầu và quy mô khách hàng lên đến 90 nước ( khoảng 60 triệu người dùng Herbalife mỗi ngày). Do có nguồn gốc từ thiên nhiên nên các sản phẩm Herbalife đều mang đến những lợi ích mới cho sức khỏe và sắc đẹp của con người. 

—> Herbalife là gì ?
—> Thực phẩm chức năng herbalife có tốt không ?

Hỗn hợp Dinh dưỡng Công thức 1 Herbalife (Shake) là sản phẩm dinh dưỡng chủ chốt và là ưu tiên hàng đầu của Herbalife. Sản phẩm này được nghiên cứu và sản xuất dựa trên những phát triển từ khám phá khoa học ” Dinh Dưỡng Tế Bào” có tác dụng cân bằng protein và dinh dưỡng, giúp sức khỏe tốt hơn. 

Bên cạnh đó, Hỗn hợp dinh dưỡng công thức 1 còn có thể bổ sung và cung cấp khoảng 21 loại vitamin, khoáng chất, axitmian và chất chống oxy hóa cần thiết và quan trọng cho sự phát triển của cơ thể. Đồng thời, sản phẩm này còn chứa thành phần protein từ đậu nành phân lập cùng các chất xơ có lợi nhằm giúp người dùng có thể kiểm soát cân nặng một cách tối ưu. Herbalife F1 có thể dùng để thay thế cho các bữa trưa, bữa sáng và bữa tối để tăng cường năng lượng, bổ sung dinh dưỡng, hoàn toàn có thể thích hợp với tất cả các đối tượng người sử dụng.

Tham khảo : 
Sữa tăng, giảm cân Herbalife Healthy Meal F1
Bộ ba thực phẩm chức năng giảm cân Herbalife cơ bản

Nguồn :Tổng hợp

TOP