Thói quen nhịn ăn sáng làm tăng nguy cơ bệnh tim mạch

Người viết Nhữ Thị Luân Số lượt xem 913
Giám sát nội dung Nhữ Thị Luân Cập nhật nội dung 23/04/2022

Bữa sáng là bữa rất quan trọng với sức khỏe mỗi người. Nếu bạn duy trì thói quen nhịn bữa ăn sáng sẽ làm tăng nguy cơ bệnh tim mạch. Chính vì thế, bạn hãy để ý bổ sung bữa sáng để cung cấp năng lượng cho ngày làm việc hiệu quả nhé

Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Circulation của Hiệp Hội Tim mạch Hoa Kỳ đã chỉ ra nam giới thường xuyên bỏ bữa sáng có nguy cơ nhồi máu cơ tim hay tử vong do bệnh mạch vành cao hơn. 

Thời gian của các bữa ăn, dù là bỏ bữa sáng hay ăn tối muộn đều gây ra các tác động tiêu cực đến trao đổi chất dẫn đến nguy cơ mắc bệnh mạch vành. Thậm chí sau khi tính đến các khác biệt về chế độ dinh dưỡng, vận động, hút thuốc và các nhân tố lối sống khác, mối liên quan giữa việc bỏ bữa sáng (hay ăn tối muộn) và bệnh bệnh mạch vành vẫn tồn tại.

Thói quen nhịn ăn sáng làm tăng nguy cơ bệnh  tim mạch

Bữa sáng rất quan trọng nên bạn đừng bao giờ bỏ qua.


Các nhà nghiên cứu phân tích dữ liệu từ bảng câu hỏi về  tần suất sử dụng thực phẩm và theo dõi diễn biến sức khoẻ của 26.902 nam giới tham gia nghiên cứu trong độ tuổi từ 45-82 trong 16 năm (1992-2008). Kết quả cho thấy:

  • Nam giới thường xuyên bỏ bữa sáng có nguy cơ nhồi máu cơ tim hay tử vong do bệnh bệnh mạch vành cao hơn 27%  những người có ăn sáng.
  •  Nam giới không ăn sáng là những người có độ tuổi trẻ hơn, hay hút thuốc, làm việc toàn thời gian, độc thân, ít vận động và uống rượu nhiều hơn.
  •  Nam giới hay ăn tối muộn (ăn sau giờ ngủ) có nguy cơ mắc bệnh mạch vành cao hơn 55%. Nhưng các nhà nghiên cứu chưa chắc chắn về kết luận này do rất ít nam giới trong nghiên cứu có hành vi này.

Theo tiến sĩ Leah E. Cahill người dẫn đầu cuộc nghiên cứu thì việc bỏ bữa sáng còn dẫn đến một hoặc nhiều các yếu tố nguy cơ khác như: béo phì, huyết áp cao, cholesterol cao và tiểu đường mà có thể lần lượt dẫn đến nhồi máu cơ tim theo thời gian.

Nghiên cứu đã thu thập dữ liệu bảng hỏi toàn diện từ những người tham gia và tính cả những yếu tố quan trọng như xem ti vi, vận động, ngủ, chất lượng dinh dưỡng, lượng rượu hấp thu, tiền sử bệnh, BMI và các yếu tố xã hội như nam giới có làm việc toàn thời gian, đã lập gia đình, có kiểm tra sức khoẻ thường xuyên, quá khứ hay hiện tại có hút thuốc hay không.

Bạn nên ăn sáng đầy đủ vì ăn sáng có thể giúp giảm nguy cơ nhồi máu cơ tim. Lựa chọn nhiều loại thực phẩm cho bữa sáng là cách dễ nhất để đảm bảo bữa ăn của bạn cung cấp đủ năng lượng và các chất dinh dưỡng như protein, carbohydrate, vitamin và khoáng chất.

Bên cạnh đó, để có được trái tim khỏe mạnh các bạn hãy sử dung các thực phẩm chức năng hỗ trợ tim mạch như: Omega 3 6 9 – hỗn hợp dầu cá hỗ trợ tim mạch có tác dụng bổ sung các axit béo cho chế độ ăn uống hàng ngày, giảm tỉ lệ đột quỵ đặc biệt ở phụ nữ… Niteworks Herbalife – thực phẩm dinh dưỡng tim mạch có tác dụng ngăn chặn nguy cơ mắc các bệnh tim mạch trong cơ thể của con người rất hiệu quả…

Mọi thông tin chi tiết về sức khỏe, sản phẩm các bạn có thể truy cập qua trang web: tapdoanherbalife.com.

Nguồn :Tổng hợp

TOP